• youtube
  • facebook

Một huyện miền núi ở Thừa Thiên-Huế kêu gọi ủng hộ cây đào trồng sau Tết

Một huyện miền núi ở Thừa Thiên-Huế đã phát đi công văn kêu gọi ủng hộ cây đào đã sử dụng sau Tết để xây dựng cảnh quan rừng đào.

Ngày 5/2, đại diện lãnh đạo UBND huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, tiếp nối hoạt động từ xuân Tân Sửu, huyện nhà tiếp tục kêu gọi các cá nhân, đơn vị từ khắp nơi ủng hộ để xây dựng và phát triển rừng đào ở vùng cao.

Đào được gửi tặng sau Tết Tân Sửu 2021 nay đã nở đẹp. (Ảnh: Hữu Phúc)

Trước đó, sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu, hưởng ứng kêu gọi của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới, nhiều người dân đã tham gia gửi tặng cây đào để trồng lại tại Trung tâm sinh hoạt văn hóa các dân tộc thiểu số huyện A Lưới.

Tết Nhâm Dần năm nay, số đào này đã nở hoa rực rỡ, trở thành một trong những điểm đến với hàng chục cây đào nở hoa đẹp, thu hút nhiều người dân địa phương và du khách đến chụp ảnh.

Nhằm tiếp tục nhân rộng mô hình rừng đào A Lưới, tạo cảnh quan, UBND huyện A Lưới tiếp tục kêu gọi người dân, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện khi dùng đào tết xong, vui lòng đừng vứt bỏ mà hãy dành để gửi tặng, chung tay xây dựng rừng đào A Lưới.

Đào gửi tặng, người dân có thể chuyển đến công viên bên cạnh Bảo tàng Hồ Chí Minh, đường Lê Lợi - Trần Thúc Nhẫn, TP.Huế.

Giải cứu cô gái 22 tuổi thoát khỏi đường dây buôn người
Gần 4.600 xe hàng và 9.000 người “mắc kẹt” tại các cửa khẩu Lạng Sơn, Đại sứ quán Trung Quốc nói gì?
CLIP: Cây cầu hơn 54 tỉ đồng mới hoàn thành bất ngờ gãy đôi
create

Lê Kông / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://nguoiduatin.vn/mot-huyen-mien-nui-o-thua-thien-hue-keu-goi-ung-ho-dao-trong-sau-tet-a542084.html

Short URL: http://laocai.tintuc.vn/viewID/1353856