• youtube
  • facebook

Cận cảnh cây mai được ‘hét‘ giá hàng tỉ đồng tại chợ hoa xuân ở Huế

Tại chợ hoa Xuân nằm trước khu vực Đàn Nam Giao (phường Trường An, TP Huế) xuất hiện nhiều cây mai vàng có thế đẹp, độc. Trong đó, xuất hiện nhiều cây mai có giá từ vài trăm triệu lên đến hàng tỉ đồng.

Tại các không gian hội hoa Xuân 2022 trên địa bàn TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) năm nay xuất hiện những cây mai có giá trị lên đến hàng tỷ đồng. Năm nay, tại các điểm bán hoa Tết đã xuất hiện nhiều cây mai có giá trị cao, dáng đẹp thu hút nhiều người đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Theo ghi nhận của PV tại chợ hoa Xuân trước khu vực Đàn Nam Giao (phường Trường An, TP Huế) sáng 28/1, có nhiều cây mai vàng có dáng thế đẹp, lạ. Trong đó xuất hiện nhiều cây mai có giá từ vài trăm triệu lên đến hàng tỉ đồng.

Cây mai vàng được một nhà vườn để giá lên đến 3,9 tỉ đồng.

Trao đổi với PV, chủ nhà vườn sở hữu cây mai được báo giá 3,9 tỉ đồng cho biết, cây mai này có tuổi đời trên 150 tuổi, dáng trực cổ. "Lão" mai này đã hội tụ đầy đủ các yếu tố cổ-kỳ-mỹ.

Theo quan sát, bên cạnh cây mai được báo giá 3,9 tỉ đồng, cũng xuất hiện một cây mai khác có giá lên đến gần 1,7 tỷ đồng...

Khác với nhiều loại hoa mai ở các địa phương khác, hoa mai ở Huế thường có 5 cánh, khi nở có hương thơm đặc trưng.

Giải cứu cô gái 22 tuổi thoát khỏi đường dây buôn người
Gần 4.600 xe hàng và 9.000 người “mắc kẹt” tại các cửa khẩu Lạng Sơn, Đại sứ quán Trung Quốc nói gì?
CLIP: Cây cầu hơn 54 tỉ đồng mới hoàn thành bất ngờ gãy đôi

Trong ngày Tết, người Huế chơi mai không chỉ là nhu cầu làm đẹp cho không gian, mà đó còn là văn hóa tinh thần, thể hiện nét sinh thái nhân văn truyền thống.

Bên cạnh những chậu mai tiền tỉ, tại các chợ hoa Xuân năm nay ở Huế còn trưng bày nhiều loại hoa khác như hoa cúc, đào, quất.

create

Hoàng Dũng / giadinh.net.vn

Nguồn: http://giadinh.net.vn/can-canh-cay-mai-duoc-het-gia-hang-ti-dong-tai-cho-hoa-xuan-o-hue-1722201281951446.htm

Short URL: http://laocai.tintuc.vn/viewID/1350500