• youtube
  • facebook

Những trải nghiệm không thể thiếu khi đến với lễ hội mùa đông Sapa

Bạn muốn vui đùa cùng những bông tuyết trắng xóa, tham dự lễ hội nhảy lửa của người Dao đỏ hay đón đêm Giáng sinh tại một trong những nhà thờ cổ nhất vùng cao? Đó là những hoạt động chính tại Lễ hội mùa đông Sapa 2017!

Đây là năm thứ hai Lễ hội mùa đông Sapa được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ mang đậm bản sắc các dân tộc, là điểm hẹn của những người thích xê dịch trong và ngoài nước.

Lễ hội được tổ chức thành hai đợt chính, đợt một diễn ra từ ngày 22 đến 24/12 và đợt 2 diễn ra từ 29 đến 31/12, với nhiều hoạt động trải nghiệm, khám phá lý thú.

Đây là dịp để bạn khám phá mùa đông tại thành phố trong sương. Ảnh: Phạm Huy Giáp

Đây là dịp để bạn khám phá mùa đông tại thành phố trong sương. Ảnh: Phạm Huy Giáp

Hoạt động được nhiều người mong đợi nhất là Ngày hội khám phá tuyết với hàng ngàn bông tuyết nhân tạo rơi trắng trời, bên mô hình những chú tuần lộc bên cỗ xe kéo khổng lồ để du khách thử cảm giác như đang ở thiên đường tuyết trắng Châu Âu ngay trung tâm thị trấn Sapa.

Ngày hội khám phá tuyết với hàng ngàn bông tuyết nhân tạo rơi trắng trời được mong đợi. Ảnh: Phạm Huy Giáp

Ngày hội khám phá tuyết với hàng ngàn bông tuyết nhân tạo rơi trắng trời được mong đợi. Ảnh: Phạm Huy Giáp

Trong khuôn khổ của Lễ hội mùa đông Sapa còn có các hoạt động đón chào năm mới 2018, tham dự Lễ hội nhảy lửa của dân tộc Dao đỏ, thưởng thức các tiết mục nghệ thuật truyền thống như hát giao duyên, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, cùng chơi các trò chơi dân gian, ẩm thực dân gian, ghé thăm hội trưng bày tranh – ảnh về tuyết Sapa, trang phục dân tộc truyền thống của người Dao đỏ ở khuôn viên Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai…

Đây là một trong những thời điểm Sapa đẹp nhất trong năm. Ảnh: Phạm Huy Giáp

Đây là một trong những thời điểm Sapa đẹp nhất trong năm. Ảnh: Phạm Huy Giáp

Ngoài các hoạt động hấp dẫn tại lễ hội mùa đông, Sapa còn có nhiều địa điểm tham quan dành cho những người thích khám phá như nhà thờ đá cổ Sapa, đỉnh Fansipan – Nóc nhà Đông Dương, bản Cát Cát, núi Hàm Rồng, bản Tả Phìn, Thung lũng Mường Hoa – bãi đá cổ, Thác Bạc, Cổng trời…

Từ Hà Nội, bạn có thể khởi hành đi Sapa bằng xe khách giường nằm với giá từ 230.000 đến 280.000 đồng/người; xe Limousine với mức giá từ 350.000đồng – 450.000 đồng/người, hoặc đi tàu hỏa xuất phát từ Ga Hà Nội vào 19h  hoặc 22h hàng ngày với giá 150.0000 đồng (ghế ngồi cứng), 280.000 đồng (ghế ngồi mềm); 480.000 – 560.000 đồng (khoang nằm).

Các món nướng vùng cao hấp dẫn du khách

Các món nướng vùng cao hấp dẫn du khách

Sapa luôn có nhiều khách sạn mini, nhà nghỉ, homestay với mức giá từ 200.000 – 600.000 đồng cho ngày thường và mức 500.000 – 1.500.000 đồng vào dịp cuối tuần để bạn lựa chọn địa điểm dừng chân. Tại các nhà nghỉ, khách sạn, khu vực chợ và trung tâm thị trấn luôn tấp nập hàng quán để những người yêu ẩm thực thưởng thức đặc sản vùng cao lựa chọn như đồ nướng, thịt heo rừng, gà chạy bộ, cá hồi… với giá trung bình từ 120.000 – 250.000 đồng/người.

Lễ hội mùa đông sắp bắt đầu, ngay từ bây giờ, bạn có thể lên kế hoạch tham gia mùa lễ hội tại thành phố trong sương.  

create

N. Vân / phunuvietnam.vn