• youtube
  • facebook

Những địa điểm ngập tràn không khí giáng sinh ở Lào Cai bạn không thẻ bỏ lỡ

Giáo xứ Lào Cai hiện có 3.500 giáo dân. Giáng sinh là dịp nhà thờ đón đông đảo giáo dân và du khách ghé thăm. Giáng sinh năm nay, tại nhà thờ Cốc Lếu sẽ diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hát thánh ca, cầu nguyện, biểu diễn văn nghệ, một số nghi lễ thiên chúa giáo.

Ngay từ đầu tháng 12, nhà thờ Cốc Lếu (Giáo xứ Lào Cai) được trang trí bằng nhiều chiếc đèn lấp lánh. Hang đá - nơi Chúa giáng sinh được trang trí lộng lẫy, cây thông noel lớn cũng được trang hoàng từ đèn điện, hoa và những quả cầu nhỏ, khu vực sân khấu đã hoàn tất. Linh mục Giesu Nguyễn Văn Thành, Giáo xứ Lào Cai cho biết: Giáng sinh là dịp để các giáo dân gặp mặt đông đủ, cùng thăm hỏi và sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn.

Hang đá được trang trí tỉ mỉ.

Hang đá được trang trí tỉ mỉ.

Giáo họ Sơn Mãn (Vạn Hòa, thành phố Lào Cai) có trên 240 giáo dân thuộc các thôn của xã Vạn Hòa. Những ngày này, không khí giáng sinh đã ngập tràn nhà thờ và nhà của các giáo dân. Nhà thờ được các giáo dân tập trung trang trí gồm cờ đuôi nheo đủ màu sắc, ánh đèn lung linh từ cổng nhà thờ tới hang đá, tượng Đức mẹ đồng trinh… Buổi tối, nhà thờ tập trung rất đông giáo dân cầu nguyện và dọn dẹp vệ sinh. Lễ Noel là dịp để các giáo dân thuộc giáo họ Sơn Mãn gặp gỡ, thăm hỏi và cùng nguyện cầu cho một năm an lành sắp tới. Chị Trần Thị Linh, một giáo dân thuộc giáo họ Sơn Mãn cho biết: Đối với giáo dân, giáng sinh là dịp vô cùng ý nghĩa, chúng tôi mong Noel này, mọi nguyện cầu về cuộc sống đủ đầy, bình an sẽ thành hiện thực.

Các em nhỏ vui đùa bên các biểu tượng của lễ Noel.

Các em nhỏ vui đùa bên các biểu tượng của lễ Noel.

Giáng sinh giờ đây không còn là ngày lễ của riêng các giáo dân mà là dịp vui chơi, nghỉ ngơi của nhiều người dân thành phố Lào Cai. Không chỉ các nhà thờ, giáo đường được trang hoàng lộng lẫy, trên các tuyến phố, siêu thị, nhà hàng cũng đậm không khí noel với cây thông, ông già tuyết và những chương trình tri ân khách hàng hấp dẫn.

Tại Trung tâm mua sắm và giải trí Đức Huy Plaza, Siêu thị Anh Mỹ… cây thông noel lớn đã được trang trí bởi hàng trăm bóng đèn lấp lánh, là nơi để người dân đến tham quan, mua sắm chụp hình lưu niệm.

Nhiều hộ dân kinh doanh sản phẩm liên quan đến giáng sinh.

Nhiều hộ dân kinh doanh sản phẩm liên quan đến giáng sinh.

Trên các tuyến đường Cốc Lếu, Nguyễn Du, Hoàng Liên, tiếng nhạc quen thuộc của những bài hát về giáng sinh không ngừng vang lên. Đây là dịp những người kinh doanh các mặt hàng thời trang noel, đồ chơi, quà tặng… mong chờ nhất. Dịch vụ gửi thư tới ông già noel theo đó mà nhộn nhịp hơn. Những bậc phụ huynh bắt đầu tìm thuê ông già tuyết đi phát quà để vui lòng con trẻ.

Giáng sinh đang đến gần, nhà thờ Cốc Lếu, nhà thờ Sơn Mãn... đã sẵn sàng đón người dân thành phố Lào Cai đến chung vui với nhiều chương trình ý nghĩa trong đêm Noel năm 2017.

create

Vân Thảo / baolaocai.vn