• youtube
  • facebook

Những địa điểm ngắm tuyết rơi ở Sa Pa bạn nên biết

Dự báo đợt rét đậm, rét hại đầu đông này, tại Sa Pa khả năng sẽ xuất hiện mưa tuyết. Thông tin mưa tuyết xuất hiện đúng vào kỳ nghỉ Tết dương lịch 2019 nên sẽ có nhiều du khách đổ về Sa Pa trong dịp này.

Bạn đang lên kế hoạch du lịch Sa Pa để ngắm tuyết. Tuy nhiên lại đang băn khoăn nếu có mưa tuyết không biết địa điểm ngắm đẹp nhất Sa Pa là chỗ nào?

Theo ý kiến của những nghệ sỹ nhiếp ảnh kỳ cựu đã từng nhiều năm chụp ảnh phong cảnh và ảnh tuyết rơi ở Sa Pa thì muốn ngắm tuyết rơi đẹp nhất, bạn nên đến những điểm sau:

Ở trung tâm thị trấn Sa Pa

Trung tâm thị trấn Sa Pa là một trong những điểm ngắm tuyết đầu tiên không thể bỏ qua. Trong đó, những góc đẹp của thị trấn là khu Nhà thờ đá Sa Pa, quảng trường và khu bờ hồ,…

Khu nhà thờ đá Sa Pa.

Khu nhà thờ đá Sa Pa.

Bờ hồ Xuân Viên Sa Pa.

Bờ hồ Xuân Viên Sa Pa.

Nhà thờ đá Sa Pa là điểm ngắm tuyết lý tưởng nhất, bởi khi có tuyết trắng rơi sẽ càng tôn lên vẻ cổ kính. Ngoài ra, bên cạnh nhà thờ đá còn có những khu biệt thự với mái ngói cổ, hay những bậc đá, cùng những hàng thông xanh trong thị trấn phủ tuyết làm nền để bạn chụp ảnh rất tuyệt vời.

Trên núi Hàm Rồng

Người ta gọi tên là Hàm Rồng sở dĩ vì đỉnh núi có mỏm đá khổng lồ vươn cao lên tận trời xanh có hình dáng tựa như đầu rồng. 

Núi Hàm Rồng  tuyết phủ.

Núi Hàm Rồng  tuyết phủ.

Lên núi Hàm Rồng ngắm tuyết, du khách có thể quan sát toàn cảnh tuyệt đẹp của thị trấn Sa Pa khi tuyết phủ, thậm chí có thể nhìn thấy đỉnh Fansipan phủ tuyết trắng giống như núi Phú Sỹ của Nhật Bản.

Đặc biệt, trên núi Hàm Rồng còn có những khu rừng thông tuyệt đẹp khi tuyết phủ trắng nhìn rất giống khung cảnh của châu Âu.

Trên đèo Ô Qúy Hồ

Một trong những địa điểm ngắm tuyết ở Sa Pa đẹp nhất mà bạn không nên bỏ qua đó chính là đèo Ô Qúy Hồ. Đây là con đèo nằm trên tuyến Quốc lộ 4D cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu.

Đèo Ô Qúy Hồ ngày tuyết phủ.

Đèo Ô Qúy Hồ ngày tuyết phủ.

Đèo Ô Qúy Hồ được mệnh danh là một trong “tứ đại đỉnh đèo” của Việt Nam, mang vẻ đẹp vừa hiểm trở vừa hùng vỹ vào bậc nhất ở miền núi phía Bắc Việt Nam.

Đứng trên đỉnh đèo có thể thấy những ngọn núi phủ tuyết trắng như cõi thần tiên; đâu đó những bản làng người Mông với mái nhà lấp ló và những rừng đào nở hoa đỏ thắm nổi bật.

Ngắm tuyết trên đỉnh Fansipan

Mùa đông khám phá đỉnh Fansipan, một trong những địa điểm ngắm tuyết rơi ở Sa Pa lí tưởng nhất “níu chân” du khách. Bây giờ việc chinh phục “nóc nhà Đông Dương” với độ cao 3.143m không quá khó khăn với du khách bởi nhờ có cáp treo. Đi trên cáp treo ngắm tuyết rơi, bạn như lạc vào cõi thần tiên bởi phong cảnh xung quanh bồng bềnh, kỳ vỹ.

Khu du lịch Sun World Fansipan trên đỉnh Fansipan.

Khu du lịch Sun World Fansipan trên đỉnh Fansipan.

Đi cáp treo lên đỉnh Fansipan ngắm tuyết rơi sẽ có những điểm bạn cần dừng chân Khu du lịch Sun World Fansipan Legend và quần thể văn hóa tâm linh trên đỉnh Fansipan. Ở đây bạn có thể thỏa thích chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt diệu và khi trên đỉnh xuất hiện mưa tuyết, bạn sẽ được hòa mình trong làn tuyết trắng tinh khôi.

create

Nhóm PV Thời sự / baolaocai.vn