• youtube
  • facebook

Dành cả thanh xuân để tìm đường đến “hai cây song song“, dây đu giữa trời mà không phải ai cũng biết khi lên Tây Bắc

Tết dương lịch sắp tới sẽ được nghỉ dài dài mà bạn đang phân vân chưa biết đi đâu thì tại sao không thử khám phá thiên đường mây Y Tý - nơi có chiếc dây đu giữa trời!

Nằm ở độ cao trên 2000m, Y Tý nằm tựa vào dãy núi Nhìu Cồ San mà đỉnh của nó cao tới 2.660m, nơi đây có mây phủ quanh năm. Du khách đến đây ngoài ngắm nhìn những ngôi trường cổ kính, đắm mình trong ruộng bậc thang biến đổi màu sắc theo mùa hay săn tìm biển mây... người ta còn tìm đến "công viên Choản Thèn" nơi có chiếc dây đu giữa trời.

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Ảnh: lamedumonde

"Công viên Y Tý" là cái tên gọi ưu ái của người dân địa phương và du khách tới đây. Nơi đây là một khoảng đất trống nằm phía cuối con đường xuyên qua bản Choản Thèn. Khi bạn đến Y Tý mà không tìm thấy “công viên Choản Thèn” thì đừng ngại hỏi người dân nơi đây nhé. 

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Vào những ngày thời tiết nắng đẹp, chắc chắn bạn sẽ có những shoot hình tuyệt đẹp. Đây cũng là điểm ngắm mây vô cùng lý tưởng. Đến đây, không chỉ ngắm cảnh mà bạn còn thoải mái trò chuyện chơi đừa với những em bé trên bản.

Ảnh: chimsetocxu83.

Ảnh: Internet.

Nếu như bạn đến Hà Nội và nghĩ ngay đến bờ hồ, đến Sài Gòn thì không thể không ra nhà thờ Đức Bà, hay đến Đà Nẵng thì làm sao bỏ qua được phố cổ Hội An... Còn nếu đến Y Tý mà không đến Choản Thèn thì thật là một điều đáng tiếc!

create

Phạm Nụ (Tổng Hợp) / Tin Nhanh Online