• youtube
  • facebook

Cười ngất trước bài văn tả bố của học sinh lớp 4: “Làm giám đốc, sáng nào cũng vệ sinh rất lâu, em buồn tè mà phải chờ bố ra“

Hiện bài văn tả bố đang được dân mạng nhiệt tình chia sẻ.

Trong suốt quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường, môn Ngữ văn luôn được xem là một trong những môn học "khó nuốt" nhất đời học sinh. Muốn có một bài văn hay phải có đầu óc sáng tạo, tư duy bay bổng chưa kể câu chữ phải ngắn gọn xúc tích, không lan man hay dài dòng.

Mà để muốn có một bài văn hội tụ những yếu tố đó hay nói cách khác đạt đến độ chín muồi, thì ngay từ khi cấp một cấp 2 các cô cậu học trò phải rèn luyện rất nhiều để đến cấp 3 và thi đại học mới có thể "chém gió như bão" được.

Mới đây, dân mạng đang truyền tay nhau một bài văn tả bố của một cậu học sinh lớp 4, điều đáng nói khác với khuôn mẫu người ta tưởng tượng, ông bố của cậu bạn hiện lên vô cùng chân thật.

Ảnh: Infonet.

Ảnh: Infonet.

Nguyên văn bài văn của nam sinh lớp 4 như sau:

Lào Cai dừng và điều chỉnh nhiều hoạt động đón chào năm mới
Khởi công dự án giao thông hơn 5.000 tỷ đồng kết nối các tỉnh miền núi phía Bắc
Nguyên nhân khiến 3 nữ BTV kỳ cựu, cùng tên dừng dẫn Thời sự 19h của VTV

"Nhà em có nuôi một ông bố tên là N.Q.T. Bố em làm nghề giám đốc, bố 43 tuổi. Sáng nào bố cũng vào nhà vệ sinh rất lâu, em buồn tè mà phải chờ bố ra.

Em gọi thì bố bảo "mày xuống nhà vệ sinh tầng 1 đi". Em trả lời "con sợ ma" thì bố lại nói vọng ra "hế phải cố mà nhịn, đàn ông phải tập trải qua khó khăn cho quen đi con ạ".

Ngày nào bố cũng đi làm tận khuya mới về. Em hỏi thì bố bảo 'tao đi tiếp khách'. Thi thoảng bố mới vào bếp nấu ăn. Hôm nào bố nấu đều có trứng luộc, thịt luộc. Thỉnh thoảng bố tát mẹ tím mặt vì tội... nói nhiều. Bố còn hút xì gà rất hôi. Em chỉ hơi thương bố một chút thôi".

Dù chỉ là một bài văn ngắn khoảng hơn 150 chữ thôi những mà người đọc có thể tưởng tượng ra được ông bố của cậu bạn như thế nào: Làm giám đốc, sáng nào cũng đi vệ sinh rất lâu bắt con trai cưng phải đợi, thậm chí khi được con đề nghị "làm chuyện ấy" nhanh nhanh thì bảo con xuống nhà vệ sinh ở tầng 1. "Hút xì gà rất hôi. Em chỉ hơi thương bố một chút thôi", đọc đến đây chắc chắn ai cũng phì cười.

Giải cứu cô gái 22 tuổi thoát khỏi đường dây buôn người
Gần 4.600 xe hàng và 9.000 người “mắc kẹt” tại các cửa khẩu Lạng Sơn, Đại sứ quán Trung Quốc nói gì?
CLIP: Cây cầu hơn 54 tỉ đồng mới hoàn thành bất ngờ gãy đôi

Chia sẻ trên Infonet, cô giáo (xin được giấu tên) cho hay: "Đọc bài làm của học sinh mình thấy rất bất ngờ, thích thú trước giọng văn chân thật, ngô nghê khi tả thực. Đây là một học sinh nam khá cá tính trong lớp học mà tôi chủ nhiệm. Với các bài tập làm văn, em thường khiến tôi rất bất ngờ vì những câu văn đậm chất tả thực.

Bài viết tả chính xác đến từng chi tiết về ông bố "lầy lội", mải mê với công việc này tôi sẽ cho em điểm 10 nhưng vì học sinh viết chữ hơi xấu nên sẽ trừ 1 điểm trình bày để lần sau em cố gắng viết đẹp hơn".

Dù đăng tải đã được vài ngày nhưng bài đăng vẫn đang được dân mạng chia sẻ rần rần trên các trang mạng xã hội và vẫn chưa có dấu hiện sẽ dừng lại!