• youtube
  • facebook

Khắc phục sạt lở trên tuyến đường sắt Yên Bái – Lào Cai

Để đảm bảo an toàn, Công ty cổ phần đường sắt Yên Làođã và đang huy động lực lượng thi công với thời gian nhanh nhất để xử lý những sự cố xảy ra.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của nhiều đợt mưa lũ, tuyến đường sắt từ Yên Bái đến Lào Cai có chiều dài hơn 160 km, có nhiều đoạn đường đã bị sụt lún, sạt lở taluy gây ảnh hưởng đến nền đường sắt và công tác đảm bảo an toàn tàu chạy tên tuyến. Để đảm bảo an toàn, Công ty cổ phần đường sắt Yên Làođã và đang huy động lực lượng thi công với thời gian nhanh nhất để xử lý những sự cố xảy ra.

Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua khiến tuyến đường sắt từ Yên Bái đến Lào Cai xảy ra nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng. Tại Km167+250 thuộc cung đường Cổ Phúc - Ngòi Hóp, tuyến đường sắt Yên Viên - Lào Cai, một khối sụt taluy âm nền đường sắt sụt trượt sâu 2 đến 3,5m so với vai đường, điểm sụt gần nhất cách tim đường 1,2m. Vị trí sụt lở có chiều sâu gần 4m, phía dưới chân taluy là ruộng lúa có tổng chiều dài khoảng 40m. Do mức độ sụt lún mạnh, đã khiến đoạn đường sắt này không đảm bảo an toàn khi tàu chạy.

Công ty cổ phần đường sắt Yên Lào đã huy động khoảng 40 nhân công làm việc 3 ca liên tục để đẩy nhanh tiến độ khắc phục các điểm sạt lở

Công ty cổ phần đường sắt Yên Lào đã huy động khoảng 40 nhân công làm việc 3 ca liên tục để đẩy nhanh tiến độ khắc phục các điểm sạt lở

Hiện tại có hơn 100 điểm có nguy cơ cao sạt lở trên tuyến đường sắt nối Yên Bái - Lào Cai

Hiện tại có hơn 100 điểm có nguy cơ cao sạt lở trên tuyến đường sắt nối Yên Bái - Lào Cai

Ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Giám đốc Công ty cổ phần đường sắt Yên Lào, cho biết: Để đảm bảo an toàn cho các chuyến tàu, công tác duy tu, bảo dưỡng luôn được Công ty cổ phần đường sắt Yên Lào đặt lên vị trí hàng đầu. Chúng tôi chỉ đạo thường xuyên kiểm tra, phát hiện các vị trí xung yếu để có biện pháp sửa chữa khẩn cấp, kịp thời. Khi bão lũ xảy ra, Công ty đã huy động lực lượng để tham gia sửa chữa, khắc phục sự cố. Tất cả phương tiện lực lượng công ty sử dụng phương châm “4 tại chỗ” để đảm bảo khắc phục một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ thực hiện khắc phục trong khoảng 10 -15 ngày.

Ngoài việc thực hiện tốt chế độ kiểm tra định kỳ theo quy định, Công ty cổ phần đường sắt Yên Lào còn luôn chú trọng việc kiểm tra đột xuất, kiểm tra mưa bão, kiểm tra đêm đối với hệ thống tuần gác cầu đường. Qua đó, kịp thời phát hiện các điểm cầu đường xấu trên tuyến để xử lý đối với hàng chục điểm sạt lở gây nguy hiểm.

Giải cứu cô gái 22 tuổi thoát khỏi đường dây buôn người
Gần 4.600 xe hàng và 9.000 người “mắc kẹt” tại các cửa khẩu Lạng Sơn, Đại sứ quán Trung Quốc nói gì?
CLIP: Cây cầu hơn 54 tỉ đồng mới hoàn thành bất ngờ gãy đôi

“Hiện tại có hơn 100 điểm có nguy cơ cao sạt lở, công ty đã bố trí người tại các điểm nguy hiểm trực 24/24. Ngoài ra, đối với những điểm khác chúng tôi bố trí người đi tuần, thường xuyên kiểm tra theo dõi. Trong lúc mưa to gió lớn, ngoài việc tuần đường các đồng chí đội trưởng đi kiểm tra tại vị trí sung yếu, nếu xảy ra sự cố chúng tôi sẽ có biện pháp cấm đường ngay để đảm bảo an toàn cho các chuyến tàu”, ông Nguyễn Xuân Quang nói.

create

Thanh Ngà / baotainguyenmoitruong.vn