• youtube
  • facebook

Đạt 27 điểm xét tuyển ĐH ở tuổi 40: Có đam mê và sự quyết tâm thì tuổi tác chỉ là con số

Dù đã 40 tuổi, người phụ nữ này vẫn quyết tâm ôn luyện để tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 để xét tuyển Đại học. Kết quả, cô đạt 27 điểm và dự định sẽ theo học Đại học Sư phạm Hà Nội, ngành Việt Nam học.

Cô Nguyễn Thị Thủy (bên phải).

Cô Nguyễn Thị Thủy (bên phải).

Nhớ lại 20 năm về trước, khi cô bước vào kì thi Đại học đầu tiên của đời mình, cô đã thiếu chỉ 0,5 điểm để đỗ vào ngôi trường Học viện Hành chính Quốc gia, chỉ 0,5 điểm thôi đã rẽ cuộc đời cô sang một hướng đi khác. Tuy nhiên, niềm mơ ước được bước chân vào giảng đường Đại học chưa bao giờ tắt trong cô, cảm thấy trong mình vẫn còn một đam mê mãnh liệt với việc học nên cô quyết định làm lại ước mơ vào 20 năm sau.

Vì vẫn phải đi làm và chăm lo cho gia đình nên cô đã cố chắt chiu thời gian dành cho việc học. Từ khi bắt đầu làm hồ sơ đến ngày thi, cô chỉ có thể dành ra vỏn vẹn 21 ngày để học, tuy nhiên trong quá khứ cô từng là học sinh Giỏi, học lớp chọn từ lớp 6 đến lớp 9. Với một nền tảng tư duy tốt có sẵn cộng với quyết tâm cháy bỏng của mình, cô đã nhanh chóng lấy lại kiến thức qua sách giáo khoa và các khóa học online mà cô đăng ký trên mạng.

 

Kết thúc kì thi, cô đã đạt được thành tích đáng nể với số điểm các môn: Lịch sử 8,5; Địa lí 9; GDCD 9,5; Ngữ văn 7,25. Tổng điểm tổ hợp KHXH lên đến 27, một số điểm đáng mơ ước với nhiều người.

Với số điểm này, cô Thủy dự định sẽ đăng ký vào ngành Việt Nam học tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Cô hi vọng sẽ có thể viết tiếp được giấc mơ đang dang dở của 20 năm trước, và cũng chính là món quà cô dành tặng cho bố mẹ cô (bố cô năm nay đã 94 tuổi, mẹ cô đã 78 tuổi), những người luôn muốn cô được học tập đầy đủ để bằng bạn bằng bè, và còn để truyền cảm hứng cho những đứa con của cô.

Lào Cai: Thực hiện cách ly tập trung 7 ngày với người đến, về từ các khu vực có nguy cơ rất cao đã tiêm đủ liều Vaccine Covid-19
Lào Cai: Khởi tố 200 vụ việc liên quan đến buôn lậu, hàng cấm
Theo cô giáo vùng cao đến nơi không điện, không đường

"Dù kết quả có thế nào thì mình vẫn đang rất vui vì tình yêu với học tập, khát khao được hiểu biết, tìm hiểu những kiến thức thuở 19, 20 vẫn còn đang cháy bỏng trong tâm hồn, ý trí của mình'' - cô Thủy chia sẻ.

Câu chuyện của cô Nguyễn Thị Thủy chính là nguồn cảm hứng lớn cho thế hệ trẻ, xem việc học là một niềm đam mê bất tận và không ngần ngại chinh phục ước mơ dù cho chúng ta đang ở chặng đường nào trong cuộc đời.

create

Nhật Linh (tổng hợp) / hoahoctro.tienphong.vn

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/dat-27-diem-xet-tuyen-dh-o-tuoi-40-co-dam-me-va-su-quyet-tam-thi-tuoi-tac-chi-la-con-so-post1360536.tpo