• youtube
  • facebook

Tưng bừng Lễ hội “Mùa hoa ban“ năm 2019 ở Sơn La

Tối ngày 15/3, tại phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La đã diễn ra Khai mạc Lễ hội Mùa hoa ban năm 2019. Dự Lễ khai mạc có đồng chí: Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN Thành phố; lãnh đạo các huyện trong tỉnh cùng đông đảo du khách và nhân dân trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự Lễ Khai mạc.

Lễ hội Mùa hoa Ban năm nay nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và đoàn công tác của Trung ương lên thăm, nói chuyện với đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La (7/5/1959-7/5/2019). Đây cũng là dịp quảng bá, giới thiệu về tiềm năng thiên nhiên, con người, lịch sử, văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của Thành phố Sơn La, với mục tiêu xây dựng thành phố Sơn La trở thành “Thành phố Hoa Ban”, là điểm đến hấp dẫn đông đảo du khách trong và ngoài nước, tìm cơ hội đầu tư, giao lưu, hợp tác phát triển và hội nhập.

 Lãnh đạo Thành phố đ.ánh trống khai Hội.

 Lãnh đạo Thành phố trao cờ Lưu niệm cho các xã, phường tham dự Lễ hội.

Các đơn vị trao tiền tài trợ Lễ hội cho lãnh đạo Thành phố.

Lễ hội Mùa hoa Ban năm 2019 được tổ chức từ ngày 15 đến 17/3, với nhiều hoạt động văn hoá, thể thao, như: Hội thi Trại du lịch văn hóa; trưng bày giới thiệu sản phẩm đặc sắc, đặc thù của các xã, phường trên địa bàn Thành phố; Hội diễn nghệ thuật quần chúng khối xã, phường; các hội thi: Thêu khăn piêu, ẩm thực dân tộc, họa mi ch.iến, ch.ọi gà, sinh vật cảnh; thi các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian: Đ.ẩy gậy, k.éo co, tung còn, tó má mẹ, phăn liêng, đi cà kheo, b.ắn nỏ và thi b.ắt cá suối…

Tiết mục tham dự Hội diễn nghệ thuật quần chúng của phường Quyết Thắng.

Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra Hội diễn nghệ thuật quần chúng khối xã, phường với sự tham gia của hàng trăm diễn viên quần chúng thuộc 12 đội của các xã, phường.

Đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ.

Thi đấu đ.ẩy gậy nam tại Lễ hội.

Thi đ.ấu k.éo co nữ.

create

Nhóm PV / baosonla.org.vn