• youtube
  • facebook

Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi các dân tộc – Đêm hội trăng rằm tỉnh Lào Cai lần thứ IV năm 2019

Trong hai ngày 6 - 7/9, tại Trung tâm hội nghị huyện Bắc Hà, Hội đồng Đội và Cung Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Bắc Hà tổ chức Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi các dân tộc – Đêm hội trăng rằm tỉnh Lào Cai lần thứ IV năm 2019.

Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi các dân tộc thu hút gần 300 thiếu nhi tham gia. 

Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi các dân tộc thu hút gần 300 thiếu nhi tham gia.

Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi các dân tộc – Đêm hội trăng rằm tỉnh Lào Cai lần thứ IV, năm 2019 có 34 tiết mục, với sự tham gia biểu diễn của gần 300 thiếu nhi, đến từ 9 đoàn (Đội nghệ thuật măng non) của các huyện, thành phố trong tỉnh.

Theo đó, mỗi đoàn tham gia thể hiện ít nhất 3 tiết mục, thuộc 3 thể loại: Ca, múa và nhạc cụ, với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước; ca ngợi Đảng, Bác Hồ; thầy cô, mái trường, tình bạn; tình cảm gia đình, ngày Tết Trung thu…

Một tiết mục xuất sắc  công diễn trong đêm Liên hoan. 

Một tiết mục xuất sắc  công diễn trong đêm Liên hoan.

Trong phần Đêm hội trăng rằm, các đoàn tham gia Liên hoan đã dự thi nội dung “Bày cỗ đêm rằm”. Mỗi đoàn một chủ đề, với cách bày trí, cắt tỉa và sắp xếp hoa quả, bánh kẹo khéo léo, đẹp mắt cùng phần thuyết trình hay, xúc động đã khiến đêm Liên hoan trở nên thú vị và mang nhiều ý nghĩa.

Đầu tư 60 tỷ đồng phát triển trung tâm dữ liệu tỉnh Lào Cai
Sương muối phủ trắng vùng cao Y Tý
Phạt tới 40 triệu đồng nếu tái phạm việc che biển số trên cao tốc

 Phần thi bày cỗ đêm rằm vô cùng hấp dẫn.

Phần thi bày cỗ đêm rằm vô cùng hấp dẫn.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đoàn thiếu nhi huyện Bắc Hà; giải Nhì thuộc về Đoàn thiếu nhi huyện Si Ma Cai và Sa Pa; giải Ba được trao cho đoàn thiếu nhi huyện Văn Bàn và Bát Xát; đoàn thành phố Lào Cai, huyện Bảo Thắng, Bảo Yên và Mương Khương giành giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức  trao 5 giải chuyên đề cho các tiết mục xuất sắc.

Trao giải Nhất cho đoàn thiếu nhi huyện Bắc Hà. 

Trao giải Nhất cho đoàn thiếu nhi huyện Bắc Hà.

Cũng tại đêm Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 27 suất học bổng và quà Trung thu cho 27 thiếu nhi nghèo vượt khó của huyện Bắc Hà (Ảnh dưới).

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Đây là lần thứ 4 Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi các dân tộc – Đêm hội trăng rằm  tỉnh Lào Cai được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng các dân tộc trong tỉnh.

create

HOÀNG THƯƠNG / baolaocai.vn