• youtube
  • facebook

Xe khách không tăng giá, hàng không và đường sắt còn nhiều vé dịp 2/9

Do kỳ nghỉ lễ 2/9 chỉ có 3 ngày, theo đánh giá của các đơn vị vận tải, lượng khách chủ yếu tập trung ở một số tuyến ngắn nên giá vé xe khách không tăng trong khi hàng không và đường sắt còn nhiều ghế trống và mức giá linh hoạt với nhiều dải vé.

Xe khách không tăng giá vé dịp nghỉ lễ 2/9. Ảnh: TTXVN

Xe khách không tăng giá vé dịp nghỉ lễ 2/9. Ảnh: TTXVN

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã tăng cường 300 chuyến xe chia đều cho các bến Giáp Bát, Mỹ Đình và Gia Lâm.

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết, dự báo, lượng khách qua bến sẽ tăng khoảng 30% so với ngày thường, đạt khoảng 20.000 lượt/ngày. Tuy nhiên, đến ngày hôm nay (29/8), chưa có có doanh nghiệp vận tải xe khách nào thông báo, đề nghị tăng giá vé trong dịp nghỉ lễ tới đây.

Với việc tăng thêm 50 lượt xe phục vụ hành khách trong 3 ngày nghỉ Quốc khánh, theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc bến xe Mỹ Đình, lượng khách đi lại dịp này chủ yếu tập trung ở các tuyến có cự ly ngắn như Quảng Ninh, Lào Cai, Phú Thọ…

“Nếu như ngày thường, số hành khách đến bến xe Mỹ Đình đạt hơn 15.000 lượt, thì vào dịp 2/09, dự kiến sẽ đạt từ 20.000 – 25.000 hành khách. Hiện, bến xe vẫn chưa nhận được thông báo có nhà xe nào sẽ tăng giá vé. Giá vé xe vào dịp nghỉ lễ vẫn theo mức quy định ngày thường,” ông Tuấn khẳng định.

Hồng Đăng: Từ soái ca “Nhật ký Vàng Anh“ đến quý ông giàu có sở hữu toàn vai diễn “khủng“ của VFC
Trải lòng của người đàn ông có bộ móng tay dài 86cm khiến cán bộ công an mất gần 30 phút không thể lấy dấu vân tay để làm CCCD
Công dân sẽ bị xoá hộ khẩu như thế nào từ 1/7

Lãnh đạo các bến xe này cũng khuyến nghị hành khách nên vào bến mua vé để tránh hiện trạng nhồi nhét, hét giá từ nhà xe. Khi phát hiện nhà xe vi phạm, khách phản ánh ngay đến đường dây nóng của lực lượng Công an, bến xe.

Với việc tăng tải, đại diện các hãng hàng không nội địa đều khẳng định, hành khách không lo khan thiếu vé, hiện các đường bay đều còn nhiều ghế trống và nhiều dải vé với các mức khác nhau. 

Hiện, giá vé chặng Hà Nội- Đà Nẵng dao động từ 1,49- 2,25 triệu đồng/lượt (chưa bao gồm thuế, phí sân bay); giá vé Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh từ 900.000 đồng- 3,4 triệu đồng/lượt… 

“Để mua được vé giá rẻ, hành khách phải mua vé sớm, mua vé muộn thường có mức giá cao. Vì thế, khách phải chủ động lịch trình đi lại để có những lựa chọn với giá tốt nhất,” đại diện một hãng hàng không khuyến nghị.

Hồng Đăng: Từ soái ca “Nhật ký Vàng Anh“ đến quý ông giàu có sở hữu toàn vai diễn “khủng“ của VFC
Nam sinh Olympia từng bại trận trong chương trình, ngoài đời học sinh giỏi Quốc gia, chỉ mất 1 năm “gỡ lại“ bằng chức Thủ khoa
Công dân sẽ bị xoá hộ khẩu như thế nào từ 1/7

Đối với đường sắt, ngoài tuyến Hà Nội-Lào Cai đã gần kín chỗ, các tuyến khác vẫn còn nhiều ghế trống và lượng vé còn rất lớn.

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, ngành đường sắt tổ chức chạy thêm 26 đoàn tàu. Riêng Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội tăng thêm 14 đoàn tàu, cộng với các đôi tàu hàng ngày, doanh nghiệp này tổ chức chạy hơn 120 đoàn tàu khách với gần 90.000 chỗ trên các tuyến.

Về giá vé, đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho hay, ngành đường sắt áp dụng chính sách giá linh hoạt trong dịp lễ như tăng nhẹ chiều đông khách, ngày cao điểm và giảm giá chiều vắng (thấp hơn đến 20%) đồng thời thực hiện giảm giá vé đối với các đoàn khách tập thể.

create

Việt Hùng / vietnamplus.vn