• youtube
  • facebook

Xe biển xanh vào sát cầu thang máy bay đón Phó Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên: Thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy

Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên cho biết trên Dân trí, có xe biển xanh vào sân bay đón ông Sơn, nhưng xe này có đủ điều kiện để vào vì đã được Cảng hàng không Tuy Hòa đồng ý.

Sáng nay (7/7), báo Dân trí cho hay, ông Lê Tấn Hổ (Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên) xác nhận có sự việc xe ô tô biển xanh vào đón ông Lương Minh Sơn (Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên) tại sát máy bay.

Ông Hổ nói với PV Dân trí: "Anh Sơn đi công tác, có đủ giấy tờ về chuyến công tác, đúng ngày đi và đúng ngày về. Về việc xe vào sân bay đón anh Sơn, đúng là có xe biển xanh vào sân bay nhưng xe này có đủ điều kiện để vào vì đã được Cảng hàng không Tuy Hòa đồng ý".

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên Lương Minh Sơn nói trên báo Thanh niên online, có sự việc ô tô biển xanh vào tận cầu thang máy bay để đón ông và việc này không trái các quy định của Chính phủ. Cụ thể, theo Nghị định số 04/2019 ngày 11/1/2019 của Chính phủ quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô, tại điều 7 có quy định chức danh phó bí thư tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc T.Ư được sử dụng xe ô tô đưa đón từ nơi ở đến cơ quan và đi công tác.

Cũng theo báo Thanh niên, ông Sơn cho biết, từ năm 2015, tỉnh Phú Yên đã bố trí phục vụ công tác cho cá nhân ông xe biển xanh mang BS 78A - 001.14. Ngày 11/6/2020, theo kế hoạch của Trung tâm chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Phú Yên, ông đi khám sức khỏe định kỳ tại TP.HCM để chuẩn bị phục vụ đại hội Đảng các cấp.

Sau đó, ông bay về sân bay Tuy Hòa hôm 14/6 và xe công vụ của cơ quan ra đón theo quy định. Theo ông Sơn, cùng đi với ông trong chuyến bay này còn có người nhà của ông nên tiện thể đón luôn.

Ông Sơn thông tin thêm với PV Thanh niên, ô tô biển xanh vào sát máy bay đã được Cảng vụ Hàng không miền Trung cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không, được ra vào khu vực hạn chế trong sân bay Tuy Hòa. Việc này là đúng với Thông tư số 13/2019/TT-BGTVT ngày 29/3/2019 của Bộ GTVT quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.

Bí thư huyện Mèo Vạc nói về hình ảnh Panorama Mã Pì Lèng đồ sộ hơn sau cải tạo: Họ cố tình chụp lên mạng thế thôi!
Chợ “không ngủ“ ở Lào Cai sắp khai trương
Bắt quả tang 1 đối tượng cất giấu ma túy trong xe máy

Theo ghi nhận của Tạp chí điện tử Ngày nay Online, khi PV để lại tin nhắn muốn trao đổi thông tin về vụ việc với ông Lương Minh Sơn thì nhận được phản hồi: "Việc này tôi đã báo cho công an và Sở TTTT, là cơ quan có trách nhiệm cung cấp thông tin, anh liên hệ để xác minh".

Nguồn trên cho hay, đại diện Sở TTTT Phú Yên trả lời: "Thông tin ban đầu, trước đó ông Sơn đi khám bệnh ở TP.HCM, con cháu đi vào bằng tàu hỏa. Khi về thì con cháu bay cùng chuyến bay với ông Sơn, đến sân bay, xe ô tô vào đón ông Sơn theo chế độ, sẵn tiện cho con cháu về cùng luôn".

Còn khi trả lời báo Dân Việt, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên Lương Minh Sơn cho hay, bản thân đi công tác có chế độ, có hồ sơ có giấy tờ. "Tôi là Phó Bí thư Tỉnh ủy theo chế độ công vụ tôi được xe đưa đón, còn sân bay cấp giấy ra vào chứ có phải thích vào là vào đâu", ông Sơn nói.

Cũng theo báo Dân Việt, ông Sơn cho rằng, không biết người đưa thông tin này lên mạng xã hội là có ý đồ gì. Ngày 7/7 ông sẽ đề nghị công an vào cuộc làm rõ, đồng thời sẽ xem xét để khởi kiện.

Đầu tư 60 tỷ đồng phát triển trung tâm dữ liệu tỉnh Lào Cai
Sương muối phủ trắng vùng cao Y Tý
Phạt tới 40 triệu đồng nếu tái phạm việc che biển số trên cao tốc

"Tôi là người quá biết về sử dụng tài sản công Nhà nước, tôi mà người ta còn viết như thế không biết ý đồ, mục đích gì", báo Dân Việt dẫn lời ông Sơn.

Theo TTXVN/Vietnamplus, Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên khẳng định, ông Lương Minh Sơn được xe công vụ 78A 011.14 đón theo đúng chế độ quy định.

TTXVN dẫn thông tin từ lãnh đạo Văn phòng Tỉnh Ủy Phú Yên cho biết: Thực hiện Kế hoạch số 39-KH/BBVCSSK, ngày 20/4/2020 của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe tỉnh, Kế hoạch khám sức khỏe định kỳ năm 2020 và khám kiểm tra sức khỏe phục vụ Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, ngày 12/6 ông Lương Minh Sơn (Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên) đã đi trên chuyến bay VN1661 của Hãng Hàng không Việt Nam Airlines từ sân bay Tuy Hòa, Phú Yên đến TP.HCM để kiểm tra sức khỏe.

Ngày 14/6, ông Lương Minh Sơn đi chuyến bay VN1660 từ Thành phố Hồ Chí Minh về sân bay Tuy Hòa lúc 12 giờ 10 cùng ngày.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

"Việc ông Lương Minh Sơn đi khám sức khỏe là theo kế hoạch và đúng theo quy định, không đi vì mục đích cá nhân.

Về thông tin xe công vào khu vực hạn chế của sân bay Tuy Hòa để đón ông Lương Minh Sơn và một người con của ông, Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên cho biết theo Thông tư số 13/2019/TT BGTVT ngày 29/3/2019 của Bộ Giao thông Vận tải quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam, tại điều 14 có quy định phương tiện được cấp giấy phép về kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay để phục vụ chức danh Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Theo quy định trên thì xe ôtô Toyota Landcruiser biển kiểm soát 78A 011-14 đón ông Lương Minh Sơn ngày 14/6/2020 đã được Cảng vụ hàng không miền Trung cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không, được ra vào khu vực hạn chế sân bay Tuy Hòa. Như vậy, ông Lương Minh Sơn được xe công vụ 78A 011-14 đón theo đúng chế độ quy định", TTXVN dẫn thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên.

(Tổng hợp)