• youtube
  • facebook

VỪA XONG: Chiếc xe đạp của cậu bé Sơn La chính thức được trả 103 triệu đồng

Đúng 15h ngày 3/4, phiên đấu giá chiếc xe đạp không phanh và đôi dép của em Vì Quyết Chiến do facebooker (FB) Đặng Như Quỳnh tổ chức kết thúc. Cty CP Kính nổi Chu Lai (CFG) được công nhận là đơn vị trả giá cao nhất: 103 triệu đồng.

Đây là số tiền bằng đúng số km em Vì Quyết Chiến (13 tuổi, Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, Sơn La) đã đạp được trên đường về Hà Nội để thăm bố mẹ và em trai.

Vì Quyết Chiến đã đạp xe trong 5 tiếng đồng hồ đi được 103 km chỉ với suy nghĩ sẽ gặp được bố mẹ và em trai ở Hà Nội.

Như Doanh nghiệp VN đã đưa tin, bắt đầu từ 9h ngày 1/4 facebooker (FB) Đặng Như Quỳnh đã tổ chức đấu giá chiếc xe đạp không phanh và đôi dép của em Vì Quyết Chiến – những vật dụng này được cộng đồng mạng đặt tên: “Chiếc xe, đôi dép của tình yêu thương và ý chí tuyệt vời”.

Theo FB Đặng Như Quỳnh, ngoài số tiền 103 triệu đồng, Cty CP Kính nổi Chu Lai còn tặng thêm cho hai anh em Vì Quyết Chiến 20 triệu đồng. Phiên đấu giá đã thu hút hàng trăm lượt like của cộng đồng mạng, 190 lượt chia sẻ. Ngoài những cá nhân và các đơn vị hảo tâm trực tiếp tham gia đấu giá, rất nhiều người quan tâm đã ủng hộ tiền cho gia đình em Vì Quyết Chiến. Số tiền ủng hộ này, đang được tổng hợp.

Với số tiền thu được qua phiên đấu gia, em trai Chiến có thêm cơ hội được chữa trị bệnh.

Câu chuyện của em Vì Quyết Chiến bắt đầu vào trưa ngày 25/3 khi em đã quyết định đạp xe đi thăm bố mẹ và em trai đang điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương (Hà Nội). Em trai Chiến sinh non, bị bệnh ru.ột ngắn, ứ m.ật… đang điều trị ở đây.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Vì nỗi nhớ bố mẹ và thương em, cậu bé 13 tuổi đã đạp xe được 5 tiếng đồng hồ và vượt được khoảng cách 103 km. Đến địa phận tỉnh Hòa Bình, Chiến đã bị x.ỉu. Rất may, một tài xế xe khách phát hiện ra và đưa Chiến về Hà Nội và giao lại cho bố mẹ em.

Hành động của cậu bé người dân tộc Thái 13 tuổi đã khiến cộng đồng mạng xúc động. FB Đặng Như Quỳnh đã quyết định tổ chức bán đấu giá chiếc xe đạp và đôi dép của Vì Quyết Chiến để giúp gia đình em ch.ữa b.ệnh cho em trai Chiến.

create

Khánh Nam / doanhnghiepvn.vn