• youtube
  • facebook

Vụ hàng nghìn công nhân đồng loạt ngừng việc tập thể ở Nghệ An: Công đoàn đã vào cuộc

Liên quan vụ 3.000 công nhân Công ty TNHH HAIVINA Kim Liên (xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) ngừng việc tập thể, sau khi tổ chức công đoàn vào cuộc, 100% công nhân đã trở lại làm việc.

Ngày 27.2, Công nhân Cty HAIVINA Kim Liên tập trung giữa sân để kiến nghị giải quyết quyền lợi.

Sáng 28.2, ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết: Hôm nay, tất cả công nhân Công ty TNHH HAIVINA Kim Liên (KCN Nam Giang) đã làm việc trở lại sau 1 ngày ngừng việc tập thể.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An - ông Nguyễn Chí Công cho biết: "Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo, cán bộ công đoàn của chúng tôi đã có mặt tại công ty, phối hợp với lãnh đạo huyện Nam Đàn, ban lãnh đạo công ty, Công đoàn Công ty HAIVINA Kim Liên và đại diện anh em công nhân để giải quyết".

Theo ông Nguyễn Chí Công, cán bộ công đoàn, ban lãnh đạo công ty và đại diện công nhân đã đối thoại, giải thích rõ cho công nhân hiểu về chế độ tăng lương, các khoản phụ cấp của công ty.

Đồng thời trao đổi, thương lượng về một số chế độ phụ cấp, khen thưởng, ưu đãi đối với công nhân.

Nữ sinh viên mắc Covid-19 dương tính trở lại sau 4 ngày xuất viện
Trốn nã từ Thủ đô lên Lào Cai vẫn bị bắt giữ
Hy hữu: em bé “đẻ rơi” trên xe khách ở Lào Cai

"Công ty ban đầu định cắt chế độ chuyên cần để chuyển sang chế độ tăng lương 3 năm 1 lần. Sau khi công đoàn trao đổi, bàn bạc, công ty đã thống nhất vẫn tăng lương 3 năm 1 lần cho công nhân và bảo lưu chế độ chuyên cần", ông Công cho hay.

Sau khi được giải thích cặn kẽ và đáp ứng các kiến nghị, tất cả các công nhân đã nhất trí, đồng tình và cam kết sáng 28.2 sẽ trở lại làm việc bình thường.

"Qua sự việc này, chúng tôi cho rằng các doanh nghiệp khi thay đổi chế độ tiền lương, phụ cấp cần có thông báo, giải thích cặn kẽ cho anh em công nhân. Khi xảy ra sự việc có phát sinh bất đồng thì cần kịp thời tuyên truyền, giải thích, phát huy vai trò của tổ chức công đoàn", ông Nguyễn Tử Phương- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An nói.

Ông Nguyễn Tử Phương cho biết, Công ty TNHH HAIVINA Kim Liên là một doanh nghiệp FDI có chế độ phúc lợi tốt, quan tâm quyền lợi cho người lao động, đặc biệt là doanh nghiệp tổ chức bữa ăn ca rất tốt.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

https://laodong.vn/cong-doan/cong-doan-vao-cuoc-3000-cong-nhan-da-lam-viec-tro-lai-659705.ldo

create

QUANG ĐẠI- VIỄN CHINH / laodong.vn