• youtube
  • facebook

Vụ đuố.i nước khiến 4 sinh ở Lào Cai t.ử v.ong: Lời kể ám ảnh của nhân chứng

Phát hiện bạn có dấu hiệu bị đuố.i nước, 3 nữ sinh đã lao ra ứng cứu, nhưng không được vì mực nước quá sâu. Sau đó cả 4 nữ sinh dần chìm xuống đáy.

Vụ đuối nước xảy ra vào chiều 25/5, khiến 4 học sinh lớp 6 trường THCS Quang Kim (xã Quang Kim huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) làm nhiều người chua xót.

Ông Trần Văn Ngọc, Chủ tịch UBND xã Quang Kim cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, ông đã cùng với đoàn lãnh đạo của huyện, tỉnh Lào Cai tới gia đình các nạ.n nhân thăm hỏi, chia buồn. Tại đây, ông Ngọc đã có tiếp xúc với nữ sinh Lò Thu Trang, người may mắn thoát n.ạn.

Khu vực suối Ngòi San, nơi 4 nữ sinh gặp n.ạn.

Khu vực suối Ngòi San, nơi 4 nữ sinh gặp n.ạn.

“Cháu Trang kể lại, cả nhóm học sinh (5 nữ, 1 nam) ra suối Ngòi San tắm từ lúc hơn 13h chiều 25/5. Nhóm học sinh chơi đùa, bơi ra giữa suối rồi lại bơi vào bờ nhiều lần. Ít phút sau đó, nữ sinh tên Lý Thanh P. bơi ra đến giữa suối có biểu hiện chới với, chìm dần xuống đáy. Thấy vậy, 3 nữ sinh khác đã lao ra ứng cứu bạ.n nhưng không được vì mực nước quá sâu. Sau đó cả 4 nữ sinh dần chìm xuống đáy”, ông Ngọc kể lại.

Theo ông Ngọc, vẫn theo lời kể của cháu Trang, khi thấy các bạn bị đuố.i nước, Trang cùng với Đạt chạy về nhà gọi bố và người thân ra cứu các bạn. Tuy nhiên, khi mọi người chạy ra đến nơi và tìm thấy 4 nữ sinh thì những người này đã t.ử v.ong.

Hồng Đăng: Từ soái ca “Nhật ký Vàng Anh“ đến quý ông giàu có sở hữu toàn vai diễn “khủng“ của VFC
Trải lòng của người đàn ông có bộ móng tay dài 86cm khiến cán bộ công an mất gần 30 phút không thể lấy dấu vân tay để làm CCCD
Công dân sẽ bị xoá hộ khẩu như thế nào từ 1/7

“Nhiều năm trở lại đây, trên địa bàn chưa từ xảy ra vụ đu.ối nước nào nghiêm trọng như vậy. Hôm qua khi chúng tôi ra hiện trường, chứng kiến cảnh người thân khóc ngất bên t.hi th.ể các cháu tôi vô cùng đau lòng. Ai nghe tin cũng thương xót khi các cháu ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ”, ông Ngọc nói.

Vị chủ tịch xã Quang Kim cho biết thêm, khu vực suối các học sinh gặp nạ.n là một hố sâu khoảng từ 7 - 10 mét và có diện tích khoảng 20 - 25 mét vuông. Còn lại các đọạn suối khác mực nước đều bình thường và không quá ngu.y hiểm. Khu vực suối nhóm học sinh tắm khá vắng vẻ, ít người qua lại.

Ông Ngọc cho hay, 4 em học sinh bị đ.uối nước đều là các học sinh học giỏi của trường THCS Quang Kim. Gia đình các em có điều kiện kinh tế cơ bản. Trong chiều 25/5, lãnh đạo huyện Bát Xát bước đầu có hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình mỗi em học sinh gặp n.ạn để lo hậu sự.

Danh tính các em học sinh bị đ.uối nước gồm:

Hồng Đăng: Từ soái ca “Nhật ký Vàng Anh“ đến quý ông giàu có sở hữu toàn vai diễn “khủng“ của VFC
Nam sinh Olympia từng bại trận trong chương trình, ngoài đời học sinh giỏi Quốc gia, chỉ mất 1 năm “gỡ lại“ bằng chức Thủ khoa
Công dân sẽ bị xoá hộ khẩu như thế nào từ 1/7

1. Liềng Thị Ánh T. (12 tuổi) - thôn Làng San, xã Quang Kim

2. Hà Thị L. (12 tuổi) - thôn An Quang, xã Quang Kim

3. Lìu Thị L.(12 tuổi) - thôn Làng Pằm, xã Quang Kim

4. Lý Thanh P. (12 tuổi) - thôn Làng Kim, xã Quang Kim

create

Hoàng Duyên / giadinh.net.vn