• youtube
  • facebook

Uống rượu với nước lá ngón, 1 người c.hết, 7 người cấp cứu

Sau khi ông Sùng Nỏ X cùng nhóm thợ xây uống rượu thì có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt nghi ngộ độ.c nên được đưa đi cấp cứu điều trị ở trạm y tế xã. Ông X đã t.ử .vong sau đó, 7 người còn lại được chuyển lên bệnh viện đa khoa cấp cứu

Một nạn nhân ngộ đ.ộc rượu trước đó. Ảnh: K.N

Một nạn nhân ngộ đ.ộc rượu trước đó. Ảnh: K.N

Ngày 14-4, nguồn tin của riêng của phóng viên báo SGGP cho hay, Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã có kết quả điều tra ban đầu vụ nhóm thợ xây uống rượu nghi bị ngộ đ.ộc khiến 1 người c.hết, 7 người nhập viện cấp cứu.

Theo điều tra, khoảng 19 giờ 30 ngày 8-4, ông Sùng Nỏ X (64 tuổi, ngụ huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) cùng nhóm thợ xây gồm 7 người tổ chức ăn nhậu tại thôn Khâu Vai, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Trong lúc ăn nhậu thì nhóm uống rượu cùng nhau.

Một lúc sau, ông X cùng nhóm thợ có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, nghi bị ngộ đ.ộc. Người dân vội đưa ông X và nhóm thợ xây tới cấp cứu điều trị ở trạm y tế xã Khâu Vai.

Đến 21 giờ 30 phút cùng ngày, ông X đã c.hết tại trạm y tế này. Riêng 7 người còn lại được đưa cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc để điều trị theo dõi.

Công an đã có mặt lấy lời khai, khám nghiệm, điều tra làm rõ vụ việc. Theo điều tra, số rượu nhóm uống là do anh Sùng Mí Lía (người trong nhóm thợ xây) mua của gia đình chị Già Thị May (trú thôn Khâu Vai, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang).

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Thời điểm anh Lía mua rượu, mẹ chồng chị May là bà Vừ Thị Chơ có đun 1 nồi nước lá ngón để chữa bệnh dịch cho gà. Do sơ ý không biết nên chị May đã pha nước lá ngón vào rượu với mục đích giảm nồng độ. Sau đó, chị May bán cho anh Lía thì xảy ra vụ việc như trên.

create

NAM PHONG / sggp.org.vn