• youtube
  • facebook

Tử thi nữ kế toán trưởng 6 năm chưa bị phân hủy ở Nghệ An: Gia đình đã cho gì vào mộ?

Trước nhiều đồn đoán về thi thể không phân hủy sau 6 năm của bà Đ.T.H., gia đình cho rằng điều này xuất phát từ một số nguyên nhân.

Người thân lý giải về thi thể 6 năm không phân hủy

7h sáng 24/5, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức khai quật tử thi của bà Đ.T.H. (SN 1961, nguyên Kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành, Nghệ An). Điều làm nhiều người vô cùng bất ngờ là khi mở nắp quan tài ra thì tử thi vẫn còn nguyên vẹn.

Thi thể nạn nhân chết ở tư thế quỳ gối trên đồi, xung quanh cây cỏ không có dấu vết giãy giụa theo bản năng. Ảnh: Công an TP.HCM

Thi thể nạn nhân chết ở tư thế quỳ gối trên đồi, xung quanh cây cỏ không có dấu vết giãy giụa theo bản năng. Ảnh: Công an TP.HCM

Trước nhiều tin đồn mang tính chất mê tín về trường hợp hi hữu trên, bà Ngô Thị Tố Nga (cô bên nhà chồng bà H.) chia sẻ trên báo Gia đình & Xã hội: "Thi thể của H. không phân hủy phần vì trước lúc chôn cất, gia đình đã cho rất nhiều trà xanh vào mộ. 

Hơn nữa, phần quan tài gia đình đã mua loại gỗ tốt và phần đất chôn cất cũng là nơi khô ráo. Việc chúng tôi quan tâm nhất là cơ quan chức năng làm sáng tỏ được cái chết của H.".

Hàng loạt dấu hiệu bất thường

Bí thư huyện Mèo Vạc nói về hình ảnh Panorama Mã Pì Lèng đồ sộ hơn sau cải tạo: Họ cố tình chụp lên mạng thế thôi!
Chợ “không ngủ“ ở Lào Cai sắp khai trương
Bắt quả tang 1 đối tượng cất giấu ma túy trong xe máy

Ông Đào Quang Nghị (em trai nạn nhân) cho biết, gần 6 năm qua 2 gia đình bên nội và ngoại đã phát hiện rất nhiều điểm bất thường xung quanh cái chết của bà H. và kiến nghị cơ quan chức năng làm rõ.

Thứ nhất, theo ông Đào Quang Nghị: "Sau một ngày tìm kiếm, người thân phát hiện chị tôi chết trong tư thế quỳ ở đồi Động Nen, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, cách xa dân cư khoảng 2km. Điều làm chúng tôi nghi ngờ là dây thòng lọng thắt cổ bị chùng.

Đôi dép chị tôi đi bỏ lại cách xa hiện trường khoảng 200m, trong lúc đó đi lên đồi Động Nen đất đá lởm chởm, gai góc. Tuy nhiên khi xem dưới bàn chân chị tôi vẫn không bị xây xước gì", báo Công an TP.HCM ghi lời kể của ông Nghị.

Cùng chung thắc mắc này, bà Ngô Thị Tố Nga (em chồng bà H.) kể lại: "Sau khi tìm kiếm một ngày (từ 11/9 đến ngày 12/9/2012) thì phát hiện chị H. treo cổ trên đồi Động Nen.

Đầu tư 60 tỷ đồng phát triển trung tâm dữ liệu tỉnh Lào Cai
Sương muối phủ trắng vùng cao Y Tý
Phạt tới 40 triệu đồng nếu tái phạm việc che biển số trên cao tốc

Điều bất thường là chị H. chết treo cổ mà 2 chân quỳ xuống đất, xung quanh cây cỏ không có dấu vết vật lộn của bản năng người chết giãy giụa. Duy chỉ có một đường đi, lối cỏ cây bị dẹp xuống".

"Pháp y còn mổ ở vùng cổ xem xét có dấu hiệu thắt cổ hay không, nhưng không phát hiện điều gì bất thường. 

Ngoài ra, ở dưới vùng hàm, nếu người thắt cổ chết thì sẽ gãy phần xương này. Tuy nhiên kiểm tra xương này vẫn còn nguyên vẹn. Tất cả mẫu xương, não và nhiều bộ phận liên quan đều được cơ quan pháp y thu thập kỹ lưỡng đưa về viện điều tra" - ông Nghị chia sẻ thêm trên báo Vietnamnet.

Bên cạnh đó, trước lúc phát hiện thi thể bà H., gia đình phát hiện trong danh sách có hơn 200 cuộc diễn ra trong một ngày (cả người lạ và người quen) là một điều rất bất thường. Những nghi ngờ đó đã được gia đình cũng cấp cho cơ quan công an.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Thi thể, da dẻ bà H vẫn còn nguyên vẹn sau khi khai quật tử thi, dù 6 năm đã trôi qua.

Thi thể, da dẻ bà H vẫn còn nguyên vẹn sau khi khai quật tử thi, dù 6 năm đã trôi qua.

Nói thêm về những điểm bất thường, ông Ngô Sỹ Mỹ (chồng bà H.) cho biết: "Rất nhiều chuyện bất thường sau cái chết của vợ tôi…

Tuy nhiên tôi kể thêm tình tiết này, trước khi vợ tôi chết một ngày cửa phòng kế toán ở Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành được thay khóa mới. Tại sao lại vội vàng thay khóa mới mà không để khóa cũ, nó đã hư hỏng gì đâu".

Con trai từ nước ngoài nghe tin khai quật thử thi mẹ đã trở về nước và phát hiện: "Lúc ở nhà thấy mẹ khi nào cũng có cuốn sổ nghi chép công việc luôn mang bên người. Vậy mà từ khi mẹ chết cuốn sổ đó lục tìm khắp nơi vẫn không thấy", ghi nhận trên báo Công an TP.HCM.

create

Bảo Bình (Tổng hợp) / THỜI ĐẠI