• youtube
  • facebook

Từ ngày 10 - 12/8, mưa lũ gây thiệ.t hại ở huyện Si Ma Cai trên 2 tỷ đồng

Theo thống kế của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạ.n huyện Si Ma Cai, từ ngày 10 - 12/8, trên địa bàn huyện xảy ra các trận mưa lớn gây thiệ.t hại tài sản của Nhà nước và nhân dân, ước thiệ.t hại khoảng trên 2,4 tỷ đồng.

Mưa dông và mưa đá làm thiệ.t hại về cấu trúc 12 nhà tại các xã Nàn Sán, Si Ma Cai, Sín Chéng và xã Mản Thẩn.

Mưa dông và mưa đá làm thiệ.t hại về cấu trúc 12 nhà tại các xã Nàn Sán, Si Ma Cai, Sín Chéng và xã Mản Thẩn.

Cụ thể, mưa lớn đã ảnh hưởng đến 20 tuyến giao thông của 5 xã với 51 điểm sạt, khối lượng sạt khoảng trên 3.000 m3 đất đá, ước tổng thiệ.t hại khoảng trên 2 tỷ đồng. Trong đó, tập trung nhiều ở các xã Nàn Sán, Si Ma Cai, Sán Chải, Mản Thẩn...

Các trường học trên địa bàn huyện chủ động dọn dẹp khu vực sạt lở.

Các trường học trên địa bàn huyện chủ động dọn dẹp khu vực sạt lở.

Mưa dông và mưa đá cũng làm thiệ.t hại về cấu trúc 12 nhà tại các xã Nàn Sán, Si Ma Cai, Sín Chéng và xã Mản Thẩn, làm gãy 21 m kênh thủy lợi. Điểm trường Lao Tỷ Phùng, xã Sán Chải bị sạt khu vực phía sau trường phía ta luy dương với chiều dài 25m, có nguy cơ sạt tiếp.

Về nông nghiệp, có khoảng 8 ha diện tích cây trồng bị ảnh hưởng. Trong đó có 7,7 ha lúa bị cuốn trôi, vùi lấp, khoảng 2 ha cây tam thất bị sập giàn che.

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy PCTT & TKCN huyện đã phối hợp với các phòng, ban chuyên môn cử cán bộ xuống hiện trường xác định cụ thể thiệ.t hại và báo cáo kịp thời tham mưu cho huyện phương án khắc phục. Đối với nhà ở, huyện đã xuống nắm bắt tình hình, huy động lực lượng trong thôn giúp gia đình di chuyển đồ đạc, dọn dẹp nhà cửa... Đối với các tuyến đường giao thông liên thôn bị ảnh hưởng, nhân dân đã chủ động hót đất sạt để xe máy có thể lưu thông đi lại kịp thời.

create

Thu Hường – Đình Hiếu / laocaitv.vn