• youtube
  • facebook

Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai triển khai thi giữa kỳ trên máy tính

Thực hiện chủ trương đổi mới trong kỳ thi THPT quốc gia 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm học 2019 - 2020, Ban Giám hiệu Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai thực hiện thí điểm cho học sinh làm các bài thi, bài kiểm trực tuyến trên máy vi tính.

Theo đó, bắt đầu từ kỳ I của năm học này, các bài thi khảo sát giữa kỳ của 4 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh của hai khối 10 và 11 đều được nhà trường yêu cầu các giáo viên bộ môn soạn bộ đề trắc nghiệm để học sinh thi trên hệ thống máy tính của trường.

Học sinh khối 10 làm bài thi khảo sát giữa kỳ I môn Hóa học trên máy vi tính. 

Học sinh khối 10 làm bài thi khảo sát giữa kỳ I môn Hóa học trên máy vi tính.

Để thực hiện được điều này, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã có sự vào cuộc tích cực. Ngoài việc đầu tư đầy đủ máy móc, thiết bị đáp ứng yêu cầu thì ngay từ đầu năm học, nhà trường đã tổ chức nhiều buổi tập huấn, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm tới cán bộ, giáo viên. Dựa vào các tiện ích của phần mềm dạy và học trong nhà trường (Office 365 Education), các thầy cô giáo trong trường đã cùng giúp nhau thiết kế nội dung bài giảng; ra đề thi theo đúng chuẩn bộ đề của Bộ Giáo dục và Đào tạo; hướng dẫn học sinh thực hành làm các bài thi, bài kiểm tra trên máy tính…

Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục cho học sinh làm bài thi trực tuyến trên máy tính ở 8 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Tiếng Anh. Trước mắt, hình thức thi này sẽ được áp dụng đối với tất cả các bài kiểm tra một tiết, giữa kỳ và hết học kỳ của khối lớp 10 và 11.

Đây là sự đổi mới tích cực, phù hợp với xu thế dạy và học trong thời đại 4.0, đồng thời, hướng tới mục tiêu giúp học sinh làm quen dần với hình thức thi mới trong kỳ thi THPT quốc gia thời gian tới.

create

HOÀNG THƯƠNG / baolaocai.vn