• youtube
  • facebook

Triệu Quân Sự nói nguyện vọng duy nhất là được gặp mẹ

“Khi bị bắt, Sự rất bình tĩnh. Sự khai báo vì biết đường nào cũng bị bắt nên chỉ muốn quanh quẩn ở Quảng Nam và Đà Nẵng, chứ không muốn đi đâu”, thượng tá Mười cho biết.

Thượng tá Huỳnh Tấn Mười - phó trưởng công an TP Tam Kỳ - báo cáo nhanh vụ việc bắt và hành trình trốn khỏi trại giam của Triệu Quân Sự.

Theo lời khai của Sự, khoảng 15h ngày 3/6, khi đang phục vụ tại bếp ăn dành cho phạm nhân tại trại giam T10 - Quân khu 5 (Quảng Ngãi), lợi dụng cán bộ quản lý không để ý, không có người trực gác, Sự dùng đoạn gỗ có nhánh quay ngược lại móc vào dây kẽm gai trên tường rào để trèo lên bờ tường xi măng, trèo qua vọng gác, bám vào đường ống nước nhảy xuống đất, chạy vào rừng.

Sự khai khi trốn ở đèo Hải Vân đã không dám đi tiếp miền Bắc, vì biết ở đó có nhiều công an, lực lượng quân sự chốt chặn. Hắn nghiện game, muốn ở lại Đà Nẵng và Quảng Nam chơi game và biết trước sau cũng bị bắt.

Báo Tuổi trẻ ghi nhận thông tin từ thượng tá Mười cho biết, trong 15 ngày trốn tại, Sự đã thực hiện 6 vụ trộm cắp tài sản. Hắn khai không dám liên lạc với bạn bè, người thân vì sợ lộ.

Đầu tư 60 tỷ đồng phát triển trung tâm dữ liệu tỉnh Lào Cai
Sương muối phủ trắng vùng cao Y Tý
Phạt tới 40 triệu đồng nếu tái phạm việc che biển số trên cao tốc

Triệu Quân Sự kể lại hành trình vượt ngục đến khi bị bắt: Nguồn: Người lao động

“Khi bị bắt, Sự rất bình tĩnh. Sự khai báo vì biết đường nào cũng bị bắt nên chỉ muốn quanh quẩn ở Quảng Nam và Đà Nẵng, chứ không muốn đi đâu”, thượng tá Mười cho biết.

Cũng theo thượng tá Mười, khi lực lượng chức năng hỏi "tại sao lại ngồi một mình?" Triệu Quân Sự bình thản trả lời: “Em trốn một mình thì ngồi một mình thôi. Nguyện vọng cuối cùng của em là chỉ muốn gặp mẹ”, thông tin trên báo Thanh niên.

Chiều 3/6, Triệu Quân Sự đang mang án tù chung thân tại Trại giam T10 đã trốn khỏi Trại giam T10 (Trại giam Quân sự khu vực miền Trung, Quân khu 5 - thuộc xã Bình Khương, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi), rồi trộm một xe máy chạy ra Quảng Nam, lúc chạy ra đèo Hải Vân thì bị CSGT truy đuổi.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Khi đến lưng chừng đèo Hải Vân, Sự bỏ xe chạy vào rừng ẩn nấp và nằm chờ đến tối xuống dọc bờ biển Q.Liên Chiểu vào trung tâm TP.Đà Nẵng. Khi lực lượng chức năng rút khỏi thì Sự đã quay xuống trung tâm Đà Nẵng rồi đi bộ về TP.Hội An (Quảng Nam).

Tiếp đó, Sự đi bộ dọc tuyến đường ven biển 129 từ Hội An vào đến TP.Tam Kỳ rồi vào ngồi chơi game thì bị cơ quan chức năng bắt giữ. Khi bị bắt Sự rất bất ngờ và không hề có phản ứng gì.

Tổng hợp