• youtube
  • facebook

Tìm thấy 2 nạn nhân cuối cùng vụ lật thuyền gỗ tự chế chở 10 người ở Lai Châu

Thi thể 2 nạn nhân cuối cùng trong vụ lật thuyền tự chế trên sông Đà vừa được lực lượng chức năng tìm thấy cách hiện trường khoảng 1 km xuôi về phía hạ lưu.

Chiều 17/7, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Vương Chiến - Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh Lai Châu cho biết: "Sau 4 ngày tìm kiếm, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân còn lại trong vụ lật thuyền tự chế trên sông Đà".

Cụ thể, chiều 13/7, chiếc thuyền gỗ tự chế có gắn máy 5 mã lực, nhãn hiệu Yamaha, do anh Sùng Chừ Dính (48 tuổi, trú tại xã Sá Tổng, huyện Mường Chà, Điện Biên) điều khiển, chở theo 10 người, 2 xe máy cùng nhiều đồ đạc.

Khi đang di chuyển từ bản Háng Mừ Lừ (xã Sá Tổng, huyện Mường Chà, Điện Biên) ven theo bờ sông Đà lên xã Mường Lay qua cầu Hang Tôm (thuộc địa phận tỉnh Lai Châu) thì bất ngờ bị nghiêng, rồi lật úp xuống sông, khiến 3 người mất tích. 7 người còn lại và lái thuyền may mắn được một người dân gần đó cứu kịp thời.

Đoạn sông nơi xảy ra vụ lật thuyền tự chế. Ảnh: PV

Đoạn sông nơi xảy ra vụ lật thuyền tự chế. Ảnh: PV

“Thời điểm đó, thuyền chở quá tải, trong quá trình di chuyển không giữ thăng bằng tốt nên đã xảy ra sự việc thương tâm trên”, ông Chiến cho hay.

3 nạn nhân mất tích được xác định là Sùng Thị D (11 tuổi, con gái lái thuyền), anh Hờ A D (33 tuổi) và Hờ A C (22 tuổi). Anh D và anh C là 2 chú cháu, cả 3 người cùng trú tại xã Sá Tổng, huyện Mường Chà, Điện Biên.

Thi thể cháu D đã được bàn giao cho gia đình từ chiều 16/7, còn 2 chú cháu D và Ch đến khoảng 10 giờ sáng 17/7, mới được tìm thấy.

Theo lực lượng chức năng, thi thể anh D và anh C được tìm thấy cách nơi thuyền lật khoảng 1 km xuôi về phía hạ lưu. Sau khi tiến hành các thủ tục pháp y, phía công an đã bàn giao thi thể 2 nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.

Sau 4 ngày tìm kiếm, thi thể 3 nạn nhân đã được tìm thấy và đưa lên bờ.

Sau 4 ngày tìm kiếm, thi thể 3 nạn nhân đã được tìm thấy và đưa lên bờ.

“Dự kiến ngày (18/7), Ban ATGT sẽ đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kinh phí đến các gia đình nạn nhân trong vụ lật thuyền”, ông Chiến chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc trên, khi phát hiện vụ tai nạn lật thuyền gỗ gắn máy chở 10 người, ông Điêu Văn Phiến (SN 1962, một người dân địa phương) đã không ngại nguy hiểm, dùng thuyền của mình ra giữa dòng cứu được 7 người thoát chết trong gang tấc. Xúc động trước nghĩa cử cao đẹp, dũng cảm, xả thân cứu người của ông Phiến, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã gửi thư khen và đề nghị Ban ATGT tỉnh Lai Châu tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu có hình thức khen thưởng kịp thời để tôn vinh, cổ vũ, động viên những hành động cao đẹp trong cộng đồng chúng ta.
create

Nhật Tân / giadinh.net.vn