• youtube
  • facebook

Thông tin bất ngờ vụ hiệu trưởng tr.ộm xe máy của giáo viên đi cầm cố

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên (Hà Nam), cơ sở mầm non Happy Kids - nơi đối tượng mang xe máy đi cầm cố lấy 23 triệu đồng - chưa có giấy phép hoạt động nhưng vẫn tuyển sinh và hoạt động.

Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Duy Tiên phản hồi vụ Hiệu trưởng mang xe máy của giáo viên đi cầm cố. Ảnh minh hoạ.

Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Duy Tiên phản hồi vụ Hiệu trưởng mang xe máy của giáo viên đi cầm cố. Ảnh minh hoạ.

 

Liên quan đến vụ việc đối tượng mang xe máy của giáo viên đi cầm cố lấy 23 triệu đồng xảy ra tại thị trấn Đồng Văn (huyện Duy Tiên), Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên cho hay, nhóm trẻ tư thục mang tên Happy Kids đang làm hồ sơ, tờ trình xin cấp phép thành lập nhóm trẻ tư thực.

Nhóm trẻ tư thục Happy Kids này mới có tờ trình lên UBND thị trấn Đồng Văn, chưa được phép hoạt động.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên, việc nhóm trẻ cơ sở Happy Kids chưa có giấy phép hoạt động nhưng vẫn tuyển sinh và hoạt động, phía UBND thị trấn Đồng Văn đã yêu cầu chấm dứt tình trạng trên.

Nữ sinh viên mắc Covid-19 dương tính trở lại sau 4 ngày xuất viện
Trốn nã từ Thủ đô lên Lào Cai vẫn bị bắt giữ
Hy hữu: em bé “đẻ rơi” trên xe khách ở Lào Cai

Tối 28.2, trao đổi với PV, Đại tá Phạm Kiên Cường - Trưởng Công an huyện Duy Tiên cho biết, đối tượng Hà Thị Thắm (SN 1990), trú tại thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ, TP Phủ Lý và người bị hại là chị Đào Thị H cùng làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non Happy Kids, có địa chỉ tại khu đô thị mới Đồng Văn, thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên.

Hiện Công an huyện Duy Tiên đang trong quá trình đấu tranh, hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng Hà Thị Thắm về hành vi trộm cắp tài sản .

Cũng theo Công an huyện Duy Tiên, khu vực xảy ra vụ việc là một nhóm lớp trẻ tư thục có tên Happy Kids do Hà Thị Thắm làm trưởng nhóm. Khi sự việc xảy ra, bị hại có khai báo Thắm là Hiệu trưởng của trường.

Thực chất Thắm cùng với một số người mở một điểm trông giữ trẻ và là trưởng nhóm, không phải là Hiệu trưởng như thông tin bị hại và nghi can khai báo.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Qua đấu tranh, lực lượng chức năng xác định khoảng 13h ngày 23.1, Thắm phát hiện và lấy chùm chìa khóa xe môtô của chị Đào Thị H mang đi cầm cố lấy 23 triệu đồng. Số tiền cầm cố được Thắm đã tiêu xài hết 20 triệu, còn đưa cho chị H 3 triệu với danh nghĩa nhà trường hỗ trợ để H mua xe khác.

Phía cơ quan điều tra nhận định Hà Thị Thắm là đối tượng cơ hội, nảy sinh lòng tham dẫn đến hành vi phạm tội.

Hà Thị Thắm nguyên quán tại tỉnh Nghệ An. Trước đó, đối tượng từng có một đời chồng. Thắm về phường Lam Hạ lấy chồng và sinh sống khoảng 2 năm nay. Trước khi phạm tội, Thắm chưa có tiền án, tiền sự nhưng lại nợ nần tương đối nhiều.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

https://laodong.vn/phap-luat/thong-tin-bat-ngo-vu-hieu-truong-mang-xe-may-cua-giao-vien-di-cam-co-659871.ldo