• youtube
  • facebook

Thời tiết ngày 21/6: Lào Cai nắng nóng trên 38 độ C

Dự báo ngày 21/6, nắng nóng ở các địa phương trong tỉnh vẫn trong tình trạng gia tăng về cường độ. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 36 - 38 độ C, có nơi cao trên 38 độ C.

Hôm qua (20/6), do chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam; khiến nhiệt độ các khu vực tăng nhanh. Nắng nóng trên diện rộng đã bao phủ các vùng thấp và một số địa phương phía Tây của tỉnh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hiện, vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng hơn. Nắng nóng ở các địa phương vẫn trong tình trạng gia tăng về cường độ. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 36 - 38 độ C, có nơi cao trên 38 độ C. Thời gian trong ngày có nhiệt độ cao trên 35 độ C kéo dài từ 11 giờ đến 17 giờ.  

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

create

Lưu Minh Hải / laocaitv.vn