• youtube
  • facebook

Thời tiết Lào Cai ngày 17/6: Mưa dông trên diện rộng, đề phòng lốc xoáy và sét đánh

Dự báo ngày và đêm 17/6, Lào Cai có mưa, mưa rào và dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, trượt lở đất đá ở khu vực vùng núi.

Nguồn tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm qua (16/6), vùng hội tụ gió trên cao tác động đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ suy yếu khiến mưa ở các tỉnh thành giảm hẳn.

Trong khi đó, vùng áp thấp nóng phía Tây có xu thế phát triển và mở rộng về phía Đông Nam, đẩy nhiệt độ các khu vực tăng nhanh, nắng nóng trên diện rộng quay trở lại Lào Cai.

Hồi 19 giờ ngày 16/6, các trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ cao nhất ở một số địa phương như sau: TP Lào Cai tăng lên 36,5 độ C; thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) 36,9 độ C; vùng núi Bắc Hà đạt mức 31 độ C; thị trấn Sa Pa 24,4 độ C.

Hôm nay, Lào Cai mưa dông trên diện rộng. (ảnh minh họa)

Hôm nay, Lào Cai mưa dông trên diện rộng. (ảnh minh họa)

Dự báo ngày và đêm 17/6, do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh dần lên, Lào Cai có mưa, mưa rào và dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nắng nóng chấm dứt, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, trượt lở đất đá ở khu vực vùng núi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh, lốc xoáy và sét đán.h.

create

Lưu Minh Hải / laocaitv.vn