• youtube
  • facebook

Thiếu nữ 15 tuổi được giải cứu khi đối tượng bắt cóc vào đổ xăng ở Lào Cai

Sau khi phát hiện nhiều biểu hiện nghi vấn, nhân viên cây xăng đã giải cứu thành công thiếu nữ dân tộc Mông thoát khỏi gã buôn người khi đang vào đổ xăng.

Nhân viên cây xăng giải cứu thiếu nữ bị bắ.t cóc ở Lào Cai  mới được khen thưởng

Nhân viên cây xăng giải cứu thiếu nữ bị bắ.t cóc ở Lào Cai  mới được khen thưởng

Mới đây, Cty Xăng dầu Lào Cai (Petrolimex Lào Cai) vừa quyết định thưởng cho anh Phạm Duy, nhân viên bán hàng tại cây xăng Bắc Cường, thành phố Lào Cai đã có thành tích nhanh trí hỗ trợ thiếu nữ thoát khỏi đối tượng nghi vấn bắ.t cóc trẻ em, trở về đoàn tụ với gia đình.

Theo đó, vào khoảng 14h50, ngày 27/7/2019, trong khi bán hàng, anh Duy quan sát thấy có một khách hàng nam (khoảng 50 tuổi) đi xe máy chở một thiếu nữ mặc trang phục dân tộc Mông (khoảng 13 – 15 tuổi) vào cửa hàng mua xăng. 

Sau khi mua xăng xong, anh Duy quan sát thấy cháu gái có biểu hiện bị ép buộc và không chịu lên xe. Nhận thấy sự việc không bình thường anh Duy tiếp tục quan sát và khi cháu gái chạy đến có ý ra ký hiệu nhờ giúp đỡ, anh Duy đã chủ động hỏi han, kéo dài thời gian không để người khách chở cháu đi.

Khi biết cô gái không không rành tiếng Kinh và đưa số điện thoại nhờ gọi, được người nhận điện thoại xác nhận là anh trai. Người nhà cho biết, cô gái đi khỏi nhà từ hôm trước, gia đình đang rất lo lắng, khi biết tin đã nhờ cửa hàng giữ lại để gia đình đến đón về.

Nắm được thông tin, anh Duy đã chủ động giữ cô gái lại, không cho người đàn ông đưa đi, đồng thời báo cáo sự việc đến cửa hàng trường và báo lên Công an phường Bắc Cường. Khi nghe cửa hàng nói báo cáo công an, người khách đã lái xe bỏ đi.

Sau khi cán bộ Công an phường Bắc Cường có mặt, cửa hàng Bắc Cường đã bàn giao cháu bé để tiếp tục hỗ trợ đưa cháu về gia đình. Đồng thời cửa hàng cũng thực hiện trích xuất hình ảnh camera an ninh tại cửa hàng cung cấp cho cơ quan công an phục vụ điều tra sự việc.

Được biết, qua thông tin xác minh ban đầu cán bộ công an phường Bắc Cường với công an địa phương cháu thông báo, cháu gái tên Giàng Thị C., (SN 2004, dân tộc H’Mông, sinh sống tại 1 bản vùng sâu của huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La), gia đình đã báo công an địa phương là cháu mất tích.

Việc làm trên của anh Phạm Duy đã thể hiện tinh thần cảnh giác cao, can thiệp kịp thời, giúp đỡ cháu thoát khỏi nguy cơ mấy an toàn, trở về đoàn tụ với gia đình, được Công an phường Bắc Cường ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao đã góp phần tích cực trong công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, trong tình hình nạn buôn bán người, nhất là trẻ em gái đang diễn ra rất phức tạp trên địa bàn các tỉnh miền núi, biên giới.

create

Cao Nguyên / Đời sống Plus/GĐVN