• youtube
  • facebook

Thi hành vụ chia đôi số tiền tờ vé số độc đắc ở Cà Mau

Phía bà Phỉ đã được giải tỏa tài khoản ở ngân hàng, còn ông Dữ đang làm thủ tục nhận số tiền mà cơ quan thi hành án tạm giữ.

Sáng nay 20-3, tin từ Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Cà Mau, đã thi hành án xong vụ án tranh chấp tờ vé số độc đắc 2 tỷ đồng từng gây chú ý dư luận thời gian qua. 

Theo đó, hiện bà Hứa Thị Phỉ, bị đơn trong vụ án đã được giải tỏa tài khoản tại ngân hàng. Tuy nhiên, số tiền 1,5 tỷ đồng trong tài khoản này đã bị trừ đi phần phải thi hành án cho nguyên đơn là ông Lê Văn Dữ.

Số tiền của ông Dữ thì hiện đang được tạm giữ tại Cục THADS  tỉnh Cà Mau và cơ quan này đang tiến hành các thủ tục để ông Dữ nhận tiền. 

Ông Lê Văn Dữ . Ảnh: Trần Vũ

Ông Lê Văn Dữ . Ảnh: Trần Vũ

Như PLO.VN đã thông tin, ngày 12 và 13 tháng 8-2017, ông Lê Văn Dữ đến nhà vợ chồng chị Hứa Thị Phỉ ở xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau nhậu chơi. Tại đây đã xảy ra việc mua một tờ vé số đài Hậu Giang và trúng được giải đặc biệt.

Sau đó xảy ra t.ranh c.hấp, ông Dữ cho rằng đó là tờ vé số của mình mua và trúng, còn chị Phỉ chủ nhà thì bảo là do ông Dữ mua nhưng đã tặng lại cho chồng chị.

Ông Dữ khởi kiện và được TAND TP. Cà Mau xử sơ thẩm tuyên ông Dữ là chủ nhân và được hưởng toàn bộ tờ vé số. Bà Phỉ kháng cáo và TAND tỉnh Cà Mau xử phút thẩm tuyên chia đôi tờ vé số, mỗi người được hưởng một nữa. 

Thời điểm ông Dữ khởi kiện, bà Phỉ đã nhận thưởng và chi xài hết 500 triệu đồng, còn gửi tại một ngân hàng 1,5 tỷ đồng, nên bị tòa ra quyết định phong tỏa số tiền này. 

Số tiền ông Dữ được chia trong vụ án này là trên 800 triệu đồng, do phải trừ đi các khoảng án phí, số tiền bà Phỉ đã từng đưa cho ông khi mới lãnh thưởng. 

create

TRẦN VŨ / plo.vn