• youtube
  • facebook

Thành phố Lào Cai: Đề nghị rút giấy phép 31 cơ sở tư vấn tài chính

Từ đầu năm đến nay, cơ quan chức năng đã đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư rút giấy phép kinh doanh của 31 trong tổng số 84 cơ sở cho vay, tư vấn tài chính (chiếm 37%) được cấp phép trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Tư vấn tài chính không thuộc loại hình kinh doanh có điều kiện nên cơ quan chức năng nêu lý do chủ yếu là người làm việc tại cơ sở không khai báo tạm trú, tạm vắng, liên quan đến an ninh trật tự…

Một gia đình tại phường Nam Cường bị “khủng bố tinh thần” bằng việc viết chữ và sơn bẩn lên ngôi nhà, vụ việc được cho là liên quan đến đòi nợ thuê. 

Một gia đình tại phường Nam Cường bị “khủng bố tinh thần” bằng việc viết chữ và sơn bẩn lên ngôi nhà, vụ việc được cho là liên quan đến đòi nợ thuê.

Trong thời gian qua, không ít cơ sở tư vấn, cho vay, hỗ trợ tài chính có liên quan đến nhiều vụ việc gây mất an ninh trật tự xã hội trên địa bàn thành phố Lào Cai, vụ việc có dấu hiệu vi phạ.m pháp luật như gây rối trật tự công cộng, cho vay lãi suất cao, đòi nợ thuê bằng các hành vi bạo lực hoặc đe dọa dùng bạo lực.

Công an thành phố Lào Cai mới đây đã triệt phá một tụ điểm tại phường Cốc Lếu và xử lý 4 vụ việc có liên quan đến cho vay lãi suất cao; Công an tỉnh đã triệt phá 4 tụ điểm cho vay nặn.g lãi, hoạt động “tín dụng đen”, trong đó có 1 cơ sở tại thành phố Lào Cai.

Khó khăn trong việc xử lý các cơ sở cho vay, tư vấn tài chính tại thành phố Lào Cai là thỏa thuận ngầm giữa người vay và người cho vay tiền về mức lãi suất vượt quá quy định.

Ngoài 84 cơ sở tư vấn tài chính, trên địa bàn thành phố Lào Cai hiện có 48 cơ sở cầm đồ có giấy phép kinh doanh (cơ sở kinh doanh có điều kiện).

create

CAO CƯỜNG / baolaocai.vn