• youtube
  • facebook

Tháng 10/2019, trên địa bàn tỉnh Lào Cai gần 7.000 con lợn chết vì dịch tả châu Phi

Trong tháng 10, dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến phức tạp, gây nhiều tổn thất cho người chăn nuôi.

Hiện, dịch tả lợn châu Phi vẫn diễn biến phức tạp.

Hiện, dịch tả lợn châu Phi vẫn diễn biến phức tạp.

Cụ thể, trong tháng, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã làm làm 6.875 con lợn ốm chê't phải tiêu hủy, trọng lượng tiêu hủy trên 302 tấn. Như vậy, lũy kế đến ngày 24/10, đã có 6.402 hộ thuộc 740 thôn, tổ của 124 xã, phường 9/9 huyện, thành phố có dịch tả lợn châu Phi, trên 35.000 con lợn ốm chê't và cùng đàn phải tiêu hủy. Ước tính thiệ.t hại khoảng 7,45% tổng đàn lợn của toàn tỉnh.

Trước tình hình đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục thành lập các đoàn công tác xuống cơ sở đôn đốc, chỉ đạo, giám sá.t kiểm tra các địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đến nay, đã có 32 xã, phường đã qua 30 ngày không phát sinh thêm lợn mắc bệnh và 21 xã, phường, thị trấn công bố hết dịch; có 10 xã công bố hết dịch nhưng lại tái phát là xã Tân Dương, Xuân Thượng, Điện Quan, Long Phúc, Long Khánh, huyện Bảo Yên; xã Tân An, huyện Văn Bàn; xã Vạn Hoà, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai; thị trấn Mường Khương, xã Dìn Chin, huyện Mường Khương.

create

Thu Hường – Nông Quý / laocaitv.vn