• youtube
  • facebook

Sơn La: Nữ sinh người Mông mất tích bí ẩn sau khi để lại tin nhắn lạ

Sau khi để lại một tờ giấy cùng một thẻ nhớ có ghi âm cuộc nói chuyện với một thanh niên tại phòng trọ, nữ sinh người Mông đã bất tích bí ẩn nhiều ngày nay.

Chân dung nữ sinh Thào Thị Mạnh

Chân dung nữ sinh Thào Thị Mạnh

Ngày 18/11, ông Thào Giống Thịnh (trú tại bản Pha Lao, xã Phổng Lái) cho biết con gái ông là em Thào Thị Mạnh (SN 2000, hiện đang học lớp 12, trường THPT Bình Thuận) mất tích bí ẩn nhiều ngày nay mà không có tung tích gì.

Theo thông tin ban đầu ông Thịnh cung cấp, vào khoảng 12h trưa ngày 17/11, gia đình ông nhận được tin của em Lầu Thị Liên (bạn trọ cùng với cháu Mạnh) cho biết không thấy em Mạnh ở phòng trọ.

“Khoảng 14h chiều ngày 17/11, bạn bè cháu có gọi điện thì cháu bảo đang ở Lai Châu. Kể từ đó đến nay, gia đình chúng tôi đã cố gắng liên lạc nhiều lần với cháu nhưng đều không được”, ông Thịnh chia sẻ.

Cũng theo thông tin ông Thịnh cung cấp, vào khoảng đầu tháng 10, con gái ông và một học sinh khác tên Liên đến ở tại khu phòng trọ của bà Quế (trú tại bản Kiến Xương, xã Phổng Lái) để tiện việc đi lại và học tập.

Nữ sinh viên mắc Covid-19 dương tính trở lại sau 4 ngày xuất viện
Trốn nã từ Thủ đô lên Lào Cai vẫn bị bắt giữ
Hy hữu: em bé “đẻ rơi” trên xe khách ở Lào Cai

“Hiện tại, gia đình tôi đang rất lo lắng cho cháu nó, chúng tôi lo sợ con gái mình bị dụ dỗ, bắt cóc và bán sang Trung Quốc nên đã đăng thông tin lên mạng nhờ mọi người tìm kiếm và trình báo cơ quan chức năng”, ông Thịnh cho biết.

Trao đổi với PV, ông Sùng Phái Dia, Công an viên bản Pha Lao xác nhận thông tin về việc em Mạnh đã mất tích và lực lượng chức năng đang phối hợp với gia đình để tìm kiếm.

“Vào 1h sáng nay, tôi đã trực tiếp cùng gia đình cháu Mạnh lên Lai Châu, Lào Cai để tìm kiếm cháu tại những điểm nghi vấn nhưng vẫn không thấy có tung tích gì. Trong suốt chuyến đi, chúng tôi đã thử nhiều lần liên lạc với cháu nhưng đều không được”, ông Dia thông tin.

Còn theo thông tin ông Vừ A Dơ, Trưởng bản Pha Lao cung cấp, trước khi đi khỏi địa phương, cháu Mạnh có để lại một tờ giấy và một thẻ nhớ tại phòng trọ. Trong thẻ nhờ có ghi âm cuộc gọi của cháu với một anh người Mông tự xưng đang học phiên dịch tại Lai Châu.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

“Cuối đoạn ghi âm, người kia có hỏi cháu Mạnh là “em đang ở chỗ nào, anh bảo xe taxi ra đón? Sau khi cháu Mạnh cung cấp địa chỉ, người kia có nói lại “em đợi anh tầm 30 phút nhé”, ông Dơ thông tin.

Bên cạnh đó, ông Dơ cũng cung cấp thông tin về nội dung em Mạnh để lại trong mẩu giấy trước khi mất tích: “Cậu bảo với bố mẹ mình là mình đi tìm em gái rồi. Bố mẹ đừng lo cho mình nhé”.

Hiện gia đình ông Thịnh đang rất lo lắng cho sức khỏe của em Mạnh. Nếu ai nhìn thấy cháu Mạnh và biết cháu đang ở đâu xin liên hệ SĐT: 01636888935 (anh Phía, anh trai họ); 0941878294 (anh Dia, công an bản); 01646092677 (anh Dơ, Trưởng bản)

create

PV / Đời sống Plus/GĐVN