• youtube
  • facebook

Sơn Động: Nhiều ngầm tràn ngập sâu, thiệt hại nhiều diện tích lúa, hoa màu

Do ảnh hưởng của mưa lũ khiến nước tại các sông, suối trên địa bàn huyện Sơn Động (Bắc Giang) dâng cao gây chia cắt cục bộ tại nhiều thôn, xã. Nước lũ cũng khiến nhiều diện tích lúa, hoa màu bị ngập úng, thiệt hại.

Bà Nông Thị Thắm, thôn Khả, xã Vân Sơn nói: “Từ đêm qua đến nay trời mưa không dứt, nước suối dâng cao, người dân không thể đi lại. Gia đình tôi vừa cấy khoảng một mẫu lúa nhưng đã bị ngập trắng, nguy cơ phải gieo cấy lại”.

Ngầm tràn trên đường tỉnh 291 đoạn nối giữa xã Tuấn Đạo và thị trấn Thanh Sơn (Sơn Động) bị ngập sâu. Ảnh chụp lúc 13 giờ 30 phút, ngày 19/7.

Ngầm tràn trên đường tỉnh 291 đoạn nối giữa xã Tuấn Đạo và thị trấn Thanh Sơn (Sơn Động) bị ngập sâu. Ảnh chụp lúc 13 giờ 30 phút, ngày 19/7.

Nước lũ cũng khiến nhiều ngầm tại xã An Lạc bị ngập sâu như: Ngầm tràn trên tuyến đường nối trung tâm xã với xã Vân Sơn đoạn qua các thôn Nà Tèng, xã Vân Sơn và Biểng, xã An Lạc. Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại các thôn Nà Trắng, Nà Ó, Đồng Dương, Đồng Khao, Đồng Bây.

Nhiều thôn tại các xã Tuấn Đạo, An Bá, Thanh Luận, Lệ Viễn, Hữu Sản…cũng bị ngập úng, chia cắt cục bộ. Ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND xã An Bá xác nhận: “Hiện nay, nước tại các ngầm tràn dẫn vào các thôn Đồng Dầu, Đồng Tàn, An Bá, Quỳnh Sơn dâng cao hơn 1 m. Trước tình trạng này, UBND xã đã cắm biển cảnh báo, cử lực lượng dân quân tự vệ ứng trực không cho phương tiện và người dân qua lại. Đồng thời khuyến cáo người dân không ra sông, suối vớt củi để tránh những rủi ro đáng tiếc”.

Nhiều diện tích lúa tại thôn Khả, xã Vân Sơn bị ngập trắng. Ảnh chụp lúc 12 giờ 30 phút, ngày 19/7.

Nhiều diện tích lúa tại thôn Khả, xã Vân Sơn bị ngập trắng. Ảnh chụp lúc 12 giờ 30 phút, ngày 19/7.

Được biết, sáng nay, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn Sơn Động có mưa to, lượng mưa đo được hơn 100 mm. Bà Hoàng Thị Ninh, Trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện cho biết: “Ban đã có công điện chỉ đạo, hướng dẫn UBND các xã, thị trấn cử lực lượng ứng trực 24/24 giờ, thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin về mưa lũ. Chủ động giải pháp phòng tránh thiệt hại; tổ chức gác chắn không cho người dân đi qua các ngầm tràn bị nước ngập sâu. Đồng thời rà soát và kịp thời di dời những hộ dân tại các khu vực có nguy cơ bị ngập lụt, sạt lở cao".

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai
create

Văn Thương / baobacgiang.com.vn