• youtube
  • facebook

Sát ngày Trung Thu, hành động nhỏ của tài xế ô tô khi gặp mẹ con người phụ nữ nhặt ve chai giữa tối khiến nhiều người ấm lòng

Dù có thể lái xe đi luôn nhưng người tài xế ô tô vẫn lựa chọn dừng lại chờ đợi, giúp đỡ mẹ con người phụ nữ nhặt ve chai bằng hành động nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa và ấm áp.

Tối qua 9/9, câu chuyện về 1 người tài xế ô tô dừng xe để rọi đèn cho mẹ con người phụ nữ tìm nhặt ve chai trên vỉa hè được đăng tải lên Facebook khiến cộng đồng mạng nghẹn ngào xúc động.

Câu chuyện trên được người đăng tải kể lại như sau: "Chuyện là tối nay 9/9 khi bạn ấy đang đợi xe ở bến xe khu vực ngã 4 Vũng Tàu (Biên Hòa). Lúc này có 2 mẹ con cô ve chai đang làm việc (lục đồ trong đống rác) thì bạn ấy thấy có một ô tô chạy ngang, chủ xe này tấp vào lề và chiếu đèn để yên như thế rồi tài xế qua bên kia đường ngồi uống nước.

Một lúc khá lâu sau, 2 mẹ con cô ấy xong việc chủ ấy mới lên xe rời đi... Một chút ấm lòng giữa mùa trung thu, có thể xem ánh đèn này là ánh sáng của mùa trung thu".

Hình ảnh tài xế ô tô rọi đèn cho mẹ con người phụ nữ nhặt ve chai - Ảnh: Fanpage Người Đồng Nai

Trong hình ảnh được đính kèm, người chứng kiến đã chụp lại tình huống chiếc xe ô tô đang dừng trên vỉa hè và bật đèn, rọi thẳng vào vị trí đống rác nơi có 2 mẹ con người phụ nữ nhặt ve chai.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, hình ảnh và câu chuyện đầy ấm áp trên đã nhận về hàng ngàn tương tác và bình luận từ cộng đồng mạng. Tất cả đều lên tiếng khen ngợi hành động tuy nhỏ nhưng đầy nhân văn, tử tế của tài xế ô tô, mong rằng cả anh và 2 mẹ con người phụ nữ nhặt ve chai sẽ luôn gặp được những điều tốt lành, may mắn trong cuộc sống.

Hồng Đăng: Từ soái ca “Nhật ký Vàng Anh“ đến quý ông giàu có sở hữu toàn vai diễn “khủng“ của VFC
Nam sinh Olympia từng bại trận trong chương trình, ngoài đời học sinh giỏi Quốc gia, chỉ mất 1 năm “gỡ lại“ bằng chức Thủ khoa
Công dân sẽ bị xoá hộ khẩu như thế nào từ 1/7

Chị L.Hiền bình luận: "Chút ánh sáng, vài phút nán lại không là gì quá lớn lao nhưng đôi khi lại vô cùng ý nghĩa với 1 ai đó. Với người chứng kiến và ghi lại thì đây là 1 hình ảnh thật đẹp, ánh đèn pha như ánh trăng sáng mùa trung thu - mùa của sự sẻ chia".

"Có thể anh ấy cũng đi lên từ nghèo khó nên thấu hiểu được sự cực nhọc của những người lao động. Ánh sáng đẹp quá, sự tử tế của anh cũng rất đẹp. Mong anh cùng 2 mẹ con luôn gặp được điều may trong cuộc sống" - anh T.Hùng viết.

Hiện hình ảnh trên vẫn đang được chia sẻ chóng mặt trên MXH.

create

TÙNG / HELINO