• youtube
  • facebook

Sập mái nhà đang thi công ở Thái Bình, 2 người tử vong, 2 người bị thương nặng

Vụ sập mái nhà ở Thái Bình khiến một người tử vong tại chỗ, một người chết sau khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. 2 người thợ khác bị thương.

Ảnh minh họa: NLĐO.

Ảnh minh họa: NLĐO.

PV Tuổi trẻ thuật lại, khoảng 17h ngày 20/8, một tốp thợ xây 4 người đang thi công hoàn thiện phần mái tầng 2, nhà của ông Nguyễn Quang Phóng (63 tuổi, trú tại thôn Quán Thôn, xã Hồng Việt, huyện Đông Hưng) thì bất ngờ phần vỉ ruồi trên độ cao khoảng 8 sập gãy, khiến cả tốp thợ xây 4 người bị rơi xuống đất.

Tai nạn khiến một người tử vong tại chỗ, một người chết sau khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. 2 người thợ khác bị thương vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng đa chấn thương.

Báo Thanh niên cho hay, công trình ngôi nhà 2 tầng xảy ra sự cố được gia đình ông Phóng khởi công hồi tháng 3, ông Vũ Trọng Dân (trú thôn 2, xã Hồng Việt) thi công xây dựng. Hôm 20/8, ông Dân đưa một nhóm thợ xây đến thi công để hoàn thiện ngôi nhà thì gặp tai nạn.

Ghi nhận của Người lao động cho hay, ngôi nhà được xây dựng 2 tầng, mỗi tầng khoảng 100m2 theo kiểu nhà mái Thái. Ông Dân thuê thợ là những lao động tự do làm thuê cho mình.

Chánh thanh tra Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình Trần Hữu Thông nói với nguồn trên, đây là nhóm lao động tự do được một chủ thầu đứng ra nhận công trình rồi thuê thi công. Thời điểm xảy ra vụ việc, các lao động này không có hợp đồng lao động, không được trang bị bảo hộ lao động theo quy định.

Cú chuyển mình ngoạn mục của “Nóc nhà Đông Dương” và những mảnh đời được đổi thay
Bắt giữ đối tượng truy nã về tội trộm cắp tài sản
Lào Cai: Cưỡng chế gần 22 tỉ đồng Công ty “chây ì” nợ thuế

Thanh tra Sở đang cùng các đơn vị chức năng tiến hành xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn thương tâm này.

(Tổng hợp)

create

PV / PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/sap-mai-nha-dang-thi-cong-o-thai-binh-2-nguoi-thiet-mang-220621

Short URL: http://laocai.tintuc.vn/viewID/781369