• youtube
  • facebook

Sắp có khả năng đón cơn bão đầu tiên năm 2020, Bắc Bộ cảnh báo mưa lớn trong nhiều ngày

Một vùng áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực Philippines đang di chuyển về phía biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão.

Theo tin tức từ Tuổi trẻ và Vietnamnet, bà Lê Thị Xuân Lan - nguyên phó phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết qua quan sát các mô hình dự báo thời tiết, có khả năng vùng áp thấp nhiệt đới này sẽ vào Biển Đông trong tối nay 11-6 hoặc ngày mai.

Khi di chuyển vào biển Đông, vùng áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và trở thành cơn bão đầu tiên tại biển Đông trong năm 2020. Đây cũng là cơn bão thứ 2 trên vùng biển tây Thái Bình Dương.

 

Ảnh minh họa: Internet

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to diện rộng từ tối 13/6, kéo dài tới ngày 15/6, trọng tâm mưa to đến rất to ở vùng núi Bắc Bộ, nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá, lũ quét, sạt lở đất. Riêng về thời tiết Nam Bộ trong những ngày tới, sẽ có mưa diện rộng, mưa chủ yếu xuất hiện vào chiều tối.

Để chủ động ứng phó với ATNĐ và mưa lớn diện rộng, Văn phòng thường trực BCĐ TƯ về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Đà Nẵng khẩn trương thực hiện một số công việc như: kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, vùng trũng thấp, vùng ven sông suối, ngoài bãi sông, vùng ngập sâu khi mưa lớn; sẵn sàng sơ tán, di dời dân cư ra khỏi khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn.

Tại sao đã tiêm chủng 2 mũi vắc xin vẫn bị nhiễm COVID-19?
Không có giấy xét nghiệm COVID-19, lao xe vào tổ công tác để thông chốt
Thông tin mới nhất vụ nữ giáo viên cấp 2 lộ hình ảnh “nóng“ trong buổi tập huấn trực tuyến

Đối với khu vực trên biển, cần thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến của ATNĐ trên các phương tiện thông tin đại chúng, giữ liên lạc với thuyền trưởng và chủ các phương tiện tàu, thuyền nhằm chủ động các biện pháp phòng tránh phù hợp.

create

Thanh Hương / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tinmoi/bien-dong-co-kha-nang-don-con-bao-dau-tien-nam-2020-mua-lon-o-bac-bo-011551043.html

Short URL: http://laocai.tintuc.vn/viewID/725548