• youtube
  • facebook

Phú Thọ: Bắt đối tượng chuyên trộm cắp tài sản tại đền chùa

Công an Thị xã Phú Thọ tỉnh Phú Thọ vừa bắt giữ đối tượng Hạ Thành Nhân, sinh năm 2001, trú tại thôn 15, xã Tiêu Sơn, huyện Đoan Hùng về hành vi trộm cắp tài sản. Đây là đối tượng chuyên trộm cắp tài sản tại các đền chùa và nhà dân.

Thời gian qua, trên địa bàn thị xã Phú Thọ liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm tài sản tại các đền, chùa gây bức xúc trong nhân dân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã đã xác định được Hạ Thành Nhân, sinh năm 2001, trú tại thôn 15, xã Tiêu Sơn, huyện Đoan Hùng chính là thủ phạm đã gây ra các vụ trộm cắp nói trên.

Ngày 4/7, Công an thị xã Phú Thọ phối hợp với quần chúng nhân dân bắt quả tang Hạ Thành Nhân đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại gia đình ông Lê Văn Thể ở khu 2, phương Trường Thịnh, thị xã Phú Thọ.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Hạ Thành Nhân khai nhận, khoảng tháng 5 năm 2018, Nhân đã lợi dụng đêm khuya vắng người 2 lần trèo tường vào chùa Thắng Sơn, thuộc phố Lê Đồng, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ, sau đó dùng tô vít cậy hòm công đức để lấy tiền, lần thứ nhất lấy 6.200.000đ, lần thứ hai lấy 6.600.000đ.

Sau đó, khoảng một tuần, Hạ Thanh Nhân tiếp tục dùng tô vít cậy cửa nhà khách của chùa Thắng Sơn nằm trong quần thể khu di tích đền Trù Mật, khu 7, xã Văn Lung, thị xã Phú Thọ và lấy đi số tiền trên 8.600.000đ.

Tổng số tiền Hạ Thành Nhân trộm cắp tại các chùa trên địa bàn thị xã khoảng trên hai mươi triệu đồng.  Đây là đối tượng không có công ăn việc làm ổn định, để có tiền tiêu xài Nhân không chỉ trộm cắp tiền trong các đền, chùa mà còn trộm cắp trong các hộ gia đình.

Thủ đoạn của đối tượng là lợi dụng sơ hở của người dân để đột nhập vào trong nhà, sau đó sử dụng tô vít để cậy phá khóa tủ, trộm cắp tiền và các tài sản có giá trị.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Qua sự việc trên, người dân cần lưu ý kiểm tra khóa cửa cẩn thận trước khi đi ngủ. Khi phát hiện trộm đột nhập vào nhà cần bình tĩnh báo cho lực lượng chức năng và người thân tiến hành truy bắt.

create

Minh Quang / baophutho.vn