• youtube
  • facebook

Phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Hiện Bệnh viện C Đà Nẵng đã tiến hành phong tỏa không cho người bên ngoài vào trong, cũng như người trong bệnh viện không được ra ngoài vì liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19.

Ngày 24/7, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đã tiến hành phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng vì liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19.

Theo đó, người bên ngoài không được vào bệnh viện, cũng như người trong bệnh viện không được ra ngoài.

"Mẫu xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho kết quả bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, vì 100 ngày qua chưa có trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng nên chúng tôi đã gửi mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang để khẳng định lại và đang chờ kết quả", bác sĩ Hồng thông tin.

Bệnh viện C Đà Nẵng

Bệnh viện C Đà Nẵng

Như đã đưa tin, ngày 22/7, do ho và mệt nên bệnh nhân tên T.V.D (56 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đến Bệnh viện C Đà Nẵng khám. Sau khi chẩn đoán viêm phổi, bác sĩ đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và kết quả ban đầu dương tính.

Ngay sau đó, ngành y tế Đà Nẵng đã gửi mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang làm xét nghiệm khẳng định và hiện vẫn chưa công bố kết quả.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Hiện, bệnh nhân này đã được chuyển qua Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Tiến hành khám sàng lọc các nhân viên y tế tại Bệnh viện

Tiến hành khám sàng lọc các nhân viên y tế tại Bệnh viện

Liên quan đến trường hợp này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã lấy hơn 100 mẫu của những người tiếp xúc với ca nghi nhiễm để làm xét nghiệm, kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

create

Hà Nam / giadinh.net.vn

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/phong-toa-benh-vien-c-da-nang-lien-quan-den-den-ca-nghi-nhiem-covid-19-211072