• youtube
  • facebook

Nữ vận động viên cờ vua đầu tiên của Lào Cai giành Huy chương Đồng tại giải trẻ quốc gia

Giải vô địch trẻ cờ vua quốc gia năm 2021 do Liên đoàn Cờ Việt Nam và Liên đoàn Cờ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thi đấu trực tuyến trên Tornelo gồm các nhóm tuổi: 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 15, 17, 20 nam và nữ.

Phạm Như Ý là nữ vận động viên đầu tiên của Lào Cai giành Huy chương Đồng tại Giải vô địch trẻ cờ vua quốc gia.

Phạm Như Ý là nữ vận động viên đầu tiên của Lào Cai giành Huy chương Đồng tại Giải vô địch trẻ cờ vua quốc gia.

Thời gian tổ chức từ ngày 18 – 28/11. Đến nay, các nội dung dành cho nữ đã thi đấu. Đoàn vận động viên cờ vua trẻ tỉnh Lào Cai có 9 nữ vận động viên gồm: U6 Cao Thị Thanh Hân; U7 Phạm Như Ý; U8 Phạm Lê Anh Thư; U9 Nguyễn Minh Giang và Nguyễn Hà Trang; U10 Lục Kim Giao, Phạm Tâm Như và Phạm Thanh Trúc.

Kết quả sau 9 ván cờ nhanh, Phạm Như Ý đã thắng 5, hòa 1, bại 3, đạt 6,5 điểm, tổng sắp đứng thứ 3 chung cuộc, giành Huy chương Đồng. Giành Huy chương Vàng, Huy chương Bạc nội dung U6 là Võ Mai Phương của Thành phố Hồ Chí Minh và Nguyễn Huỳnh Thiên Thanh của Thành phố Hà Nội cùng được 7 điểm.

Đây là nữ vận động viên đầu tiên của Lào Cai đạt được huy chương tại Giải vô địch trẻ cờ vua quốc gia (cờ vua Lào Cai đã có 2 kỳ thủ là Đặng Thái Phong và Cao Kiếm Anh đoạt được tổng số 5 huy chương cá nhân và đồng đội nam tại Giải vô địch trẻ cờ vua quốc gia năm 2020).

Giải vô địch trẻ cờ vua quốc gia năm 2021 sẽ tiếp tục thi đấu các nội dung bảng nam từ ngày 22 - 29/11. Đoàn Lào Cai có 3 vận động viên tham gia ở nội dung nam U6, trong đó hy vọng huy chương được đặt nhiều vào kỳ thủ Đặng Thái Phong.

create

Cao Bá Quý / baolaocai.vn

Nguồn: https://www.baolaocai.vn/bai-viet/349769-nu-van-dong-vien-co-vua-dau-tien-cua-lao-cai-gianh-huy-chuong-dong-tai-giai-tre-quoc-gia

Short URL: http://laocai.tintuc.vn/viewID/1269692