• youtube
  • facebook

Nhiều huyện miền núi tỉnh Sơn La, Hòa Bình “căng mình“ hứng chịu lũ quét

Do ảnh hưởng của bão số 3 Sơn Tinh và hoàn lưu gây mưa, các tỉnh miền núi đang hứng chịu những cơn lũ quét và sạt lở núi nguy hiểm.

Cho đến thời điểm hiện tại, những khu vực miền núi thuộc tỉnh Hòa Bình, tỉnh Sơn La vẫn xuất hiện mưa lớn và tạo thành lũ quét. Mọi công tác phòng chống lụt bão được các địa phương gấp rút chuẩn bị để ứng phó với những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Theo thông tin tử Công an xã Lóng Luông (huyện Vân Hồ), đoạn rừng già tiếp giáp giữa huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình) và huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) đã xảy ra tình trạng sạt lở. Tuyến đường này rất nguy hiểm và rơi vào tình thế ùn tắc cục bộ.

Lũ quét kinh hoàng tại Sơn La (ảnh cắt từ clip)

Lũ quét kinh hoàng tại Sơn La (ảnh cắt từ clip)

Tuyến đường từ Hòa Bình lên Sơn La qua đoạn rừng già ngập úng nghiêm trọng (Ảnh: S.T)

Tuyến đường từ Hòa Bình lên Sơn La qua đoạn rừng già ngập úng nghiêm trọng (Ảnh: S.T)

Trước đó, thông tin nhanh với PV Báo Lao Động, ông Phạm Đức Chính – Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) cũng cho biết, hiện tại trên địa bàn huyện lũ đang tràn về rất nhanh, đang xuất hiện mưa lớn. Mọi công tác chuẩn bị cho mưa bão được UBND tỉnh Sơn La và UBND huyện Mộc Châu khẩn trương tiến hành nhằm đối phó với mọi tình huống do mưa bão gây ra.

Nữ sinh viên mắc Covid-19 dương tính trở lại sau 4 ngày xuất viện
Trốn nã từ Thủ đô lên Lào Cai vẫn bị bắt giữ
Hy hữu: em bé “đẻ rơi” trên xe khách ở Lào Cai

Các phương tiện di chuyển khó khăn

Các phương tiện di chuyển khó khăn

Đến chiều tối 19.7, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra nhận đình tình hình khí tượng: Từ hôm nay, 19.7, hoàn lưu sau bão số 3 kết hợp với đới gió đông nam mạnh đang gây mưa rất to ở khu vực Đông Bắc và hai tỉnh Hòa Bình, Sơn La. Nhận định, từ nay đến hết đêm 21.7, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực Việt Bắc, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa là trọng điểm mưa.

Đoạn rừng già tiếp giáp Hòa Bình và Sơn La sạt lở nghiêm trọng gây ùn tắc giao thông cục bộ

Đoạn rừng già tiếp giáp Hòa Bình và Sơn La sạt lở nghiêm trọng gây ùn tắc giao thông cục bộ

Do mưa lớn kết hợp với các đợt mưa dài ngày trước đây nên các khu vực vùng núi phía Bắc, Bắc Trung Bộ, đặc biệt là Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An có nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Từ nay đến hết đêm 21.7, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực Việt Bắc, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa là trọng điểm mưa.

Link: https://laodong.vn/xa-hoi/nhieu-huyen-mien-nui-tinh-son-la-hoa-binh-cang-minh-hung-chiu-lu-quet-619823.ldo

create

THẢO ANH / laodong.vn