• youtube
  • facebook

Nhiều cán bộ Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang đi du lịch Châu Âu bằng tiền doanh nghiệp tài trợ?

Thời gian gần đây dư luận tỉnh Bắc Giang bàn tán xôn xao về việc nhiều lãnh đạo, cán bộ Sở Tài nguyên - Môi trường (TN&MT)tỉnh này đi du lịch nhiều nước Châu Âu trong thời gian dài bằng tiền tài trợ của Công ty CP Xây dựng và Thương mại Lam Sơn - một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Cụ thể, theo thông tin dư luận bàn tán, truyền tai nhau, trong đoàn đi du lịch Châu Âu mới đây có ông V.V.T - Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang, ông V.V.H - Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Bắc Giang (trực thuộc Sở này), bà N.T.T - Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính của Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang, ông T.D.T - Chi cục Phó Chi cục quản lý đất đai Bắc Giang và ông T.Q.P - Chủ tịch UBND xã Hồng Thái (Việt Yên, Bắc Giang).

Một vé máy bay trong chuyến đi du lịch Châu Âu của cán bộ thuộc Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang

Một vé máy bay trong chuyến đi du lịch Châu Âu của cán bộ thuộc Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang

Trao đổi với báo giới, ông Ngô Văn Sơn - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng và Thương mại Lam Sơn thừa nhận, doanh nghiệp này đã tài trợ cho chuyến đi du lịch qua vài nước Châu Âu của các cán bộ, lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang với kinh phí ước tính hết khoảng “vài chục triệu đồng” cho mỗi người.

Theo ông Sơn, việc tài trợ đi du lịch Châu Âu xuất phát từ việc doanh nghiệp “nhiều lúc có những tình cảm riêng” với cán bộ sau một năm công tác, làm việc vất vả.

Ông Sơn cũng xác nhận trong đoàn đi du lịch Châu Âu gần đây nhất do doanh nghiệp này tài trợ có ông V. V. H - “cháu đằng nhà vợ” của ông Sơn.

Đầu tư 60 tỷ đồng phát triển trung tâm dữ liệu tỉnh Lào Cai
Sương muối phủ trắng vùng cao Y Tý
Phạt tới 40 triệu đồng nếu tái phạm việc che biển số trên cao tốc

Trước thông tin trên, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với ông Lưu Xuân Vượng - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang để làm rõ, tuy nhiên, ông Vượng lấy lý do bận và từ chối trao đổi về vụ việc.

Liên quan tới vụ việc trên, ông Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, ông không hề biết việc đi du lịch Châu Âu của nhiều cán bộ, lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh này.

Ông Linh cũng khẳng định, không ký văn bản nào cho lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang đi du lịch nước ngoài bằng tiền doanh nghiệp tài trợ, bởi “việc này nhà nước cấm”. Tuy nhiên đối với các cán bộ khác thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thì ông chưa nắm được.

“Tôi sẽ giao các ngành kiểm tra, xem lại việc này”- Chủ tịch tỉnh Bắc Giang cho hay.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Đáng nói, trước đó Quyết định số 358/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Giang quy định rõ về việc quản lý và trình tự, thủ tục xuất cảnh đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Cụ thể: “Không bố trí từ 2 cán bộ, công chức, viên chức là lãnh đạo của một cơ quan, đơn vị trở lên cùng tham gia một đoàn đi công tác nước ngoài… Không được tham gia các đoàn đi công tác nước ngoài do các doanh nghiệp tổ chức và đài thọ hoặc do các doanh nghiệp nước ngoài mời đích danh khi chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền”.

Hình ảnh chuyến đi du lịch Châu Âu của các cán bộ thuộc Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang

Hình ảnh chuyến đi du lịch Châu Âu của các cán bộ thuộc Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang

Đặc biệt, riêng đối với cán bộ thuộc Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý (từ Phó giám đốc Sở trở lên – PV) phải xin ý kiến và được sự đồng thuận của Ban thường vị Tỉnh ủy. Kể cả là xuất cảnh đi du lịch…

Trước vụ việc trên, đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang, Ban thường vụ Tỉnh ủy và cơ quan chức năng liên quan kiểm tra, xác minh, làm rõ.

Thương hiệu và Công luận sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

create

Tuấn Ngọc / thuonghieucongluan.com.vn