• youtube
  • facebook

Nhận 173 triệu đồng, bố cậu bé Sơn La xúc động: ‘Từ khi cháu bị bệnh, gia đình tôi phải bán cả bò để chi trả’

Cầm số tiền 173 triệu đồng từ việc đấu giá chiếc xe đạp không phanh cùng sự ủng hộ của nhiều người, bố bé Vì Quyết Chiến xúc động cho biết, bản thân anh rất xúc động khi nhận được sự quan tâm của cộng đồng dành cho con anh đang đ.iều trị bệnh.

Nhiều ngày qua, câu chuyện bé trai Vì Quyết Chiến (13 tuổi, người dân tộc Thái) sinh sống tại xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La một mình đạp xe hơn 100 km từ Sơn La xuống Hà Nội để thăm em đang nằm viện nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Với chiếc xe đạp cũ không phanh cùng 10 nghìn đồng trong túi, và tình yêu đối với người em hơn 2 tháng bị bệnh, đã thôi thúc Chiến vượt qua 15 con đèo lớn nhỏ bất chấp ng.uy h.iểm rình r.ập. Đây là cung đường đèo khiến nhiều tay lái “đường trường” nhiều lúc cũng cảm thấy sợ hãi mỗi khi đi qua.

Anh Đặng Như Quỳnh (bìa trái) cùng đại diện công ty đấu giá trao số tiền 173 triệu đồng cho anh Nam.

Để di chuyển xe xuống những con dốc sâu thăm thẳm, Chiến đã dùng dây thừng cuốn ngang xe để làm phanh, thậm chí có lúc em phải dùng dép để “hãm phanh”. Đoạn nào khó đi, Chiến xuống xe dắt bộ.

Cảm động trước hành trình của Chiến, sau khi biết tin, nhiều tấm lòng hảo tâm đã đến tận nhà chia sẻ với gia đình cậu bé. Ngày 28/3, anh Nguyễn Công Tuyến (chủ một đại lý xe đạp ở phường Chiềng Lề, TP Sơn La) đã vượt quãng đường hơn 160km xuống tận nhà trao tặng Chiến chiếc xe đạp địa hình với mong muốn tiếp bước cho cậu bé đến trường. Cùng với đó, anh Tuyến ngỏ ý xin gia đình dành tặng chiếc xe đạp không phanh và đôi dép nhựa của Chiến để làm kỷ niệm.

Chiếc xe đạp không phanh cùng đôi dép của bé Chiến.

Lào Cai: Bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý
Kiểm tra lô hàng có dấu hiệu bất thường tại Cửa khẩu Kim Thành
Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Những tỉnh nào sẽ gửi thí sinh thi ở địa phương khác?

Mục đích của việc này, anh Tuyến muốn đấu giá chiếc xe để muốn dành tặng số tiền có được để chuyển cho gia đình cháu Chiến chữa bệnh cho người em trai út mắc nhiều chứng b.ệnh b.ẩm sinh.

Chiều 4/4, sau 3 ngày tổ chức đấu giá công khai trên mạng xã hội, chiếc xe đạp không phanh của Chiến đã được một doanh nghiệp kinh doanh kính ở tỉnh Quảng Nam mua lại với giá 103 triệu đồng. Số tiền 103 triệu đồng vừa đúng 103 km quãng đường Chiến vượt đèo, đổ dốc xuống Hà Nội thăm em trai.

Anh Nam cho biết, bản thân anh rất cảm kích trước tấm lòng của mọi người.

Anh Nam bên chiếc xe đạp con trai vượt hơn 100km.

Nữ sinh viên mắc Covid-19 dương tính trở lại sau 4 ngày xuất viện
Trốn nã từ Thủ đô lên Lào Cai vẫn bị bắt giữ
Hy hữu: em bé “đẻ rơi” trên xe khách ở Lào Cai

Chiều 4/4, toàn bộ số tiền đấu giá và mọi người ủng hộ đã được anh Đặng Như Quỳnh cùng mọi người trực tiếp đến Bệnh viện Nhi Trung Ương gửi lại cho anh Nam. Cầm chặt tay lái xe đạp con trai vượt quãng đường hơn 100km, anh Nam vô cùng xúc động, anh cũng cảm kích trước tấm lòng của nhiều người hảo tâm đã giúp đỡ gia đình mình.

“Tôi cảm thấy rất xúc động khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng. Tôi không biết bao giờ mới kiếm được khoản tiền lớn như này. Trong gia đình, tôi là trụ cột chính, nhưng từ khi Lực bị bệnh 2 vợ chồng bỏ việc để chăm con, bán cả bò để chi trả. Tôi xin gửi lời cảm ơn các mạnh thường quân, cộng đồng và những người bạn chung tay đồng cảm với gia đình tôi trong lúc khó khăn như bây giờ”, anh Nam bày tỏ.

Hình ảnh Chiến khi xuống Hà Nội thăm mẹ và em trai.

Anh Nguyễn Công Nhật, đại diện doanh nghiệp bày tỏ, một trong những lý do công ty anh quyết định hỏi mua chiếc xe đạp của em Chiến là bởi tình cảm của 2 anh em Vì Quyết Chiến và Vì Văn Lực. Đương nhiên, doanh nghiệp không ủng hộ hành động nguy hiểm, dại dột của Chiến, cái chính là động lực, tình thương mà Chiến dành cho em trai.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Theo anh Nhật, dự định đơn vị sẽ trưng bày chiếc xe trong văn phòng công ty. Đây được xem như động lực cho cán bộ, công nhân viên trước nghị lực phi thường của em Vì Quyết Chiến.

Anh Quỳnh cho biết, rất nhiều tấm lòng hảo tâm đã quan tâm tới việc đấu giá dành tặng số tiền giúp đỡ em trai bé Chiến.

Anh Đặng Như Quỳnh, người trực tiếp đứng ra đấu giá chiếc xe đạp của Chiến, cho biết, dự định ban đầu của nhóm anh là sau khi đấu giá thành công sẽ dành toàn bộ tiền xây điểm trường nơi Chiến sinh sống.

Tuy nhiên, vì sức khoẻ của bé Lực rất ng.uy k.ịch, vừa sinh non lại mắc nhiều bệnh về đường r.uột, mọi người đã quyết định dành tiền chăm sóc cho Lực. Bản thân anh Quỳnh cũng không nghĩ rằng việc đấu giá chiếc xe nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

“Nhưng mọi người tham gia rất nhiệt tình, một đại diện công ty ở Quảng Nam là anh Nhật đứng ra trả giá đúng bằng 103km Chiến đi. Chúng tôi nghĩ đây là chiếc xe đơn sơ nhất nhưng giá trị nhất, về vật chất lẫn tinh thần, tới thời điểm bây giờ”, anh Quỳnh nói.

Sau khi nhận được khoản tiền quá lớn từ các nhà hảo tâm, anh Nam mong muốn các khoản ủng hộ tiếp theo sẽ được chuyển sang các bé và các trường hợp hiểm nghèo khác. Dù đã được đ.iều trị hơn 2 tháng qua, nhưng tình trạng của Lực vẫn chưa khả quan. Bé chỉ mới tăng cân được một ít (hơn 1,7kg), t.ắc ru.ột bẩ.m sinh buộc phải c.ắt 10 phân đường ru.ột, ga.n m.ật rất yếu. Hiện các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Trung ương vẫn đang tích cực chữa trị cho bé Vì Văn Lực.

create

Định Nguyễn / saostar.vn