• youtube
  • facebook

Ngày mai, Phú Thọ chấm dứt nắng nóng, sẽ có mưa rất to

Vùng xoáy thấp ở phía Đông đang di chuyển về Việt Nam sẽ làm nắng nóng ở miền Bắc chấm dứt vào ngày mai.

Hôm nay (27/8), các tỉnh Bắc Bộ có hình thái thời tiết ngày nắng, có nơi nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ C. Nhiệt độ tại Thủ đô Hà Nội tăng thêm 1 độ so với hôm qua, ở mức 36 độ C, thời tiết oi bức, khó chịu.

Tuy nhiên, sang ngày mai 28/8, nắng nóng ở miền Bắc sẽ chấm dứt, do một vùng xoáy thấp ở phía Đông đang di chuyển về phía Việt Nam.

Vùng xoáy thấp này tác động đến các tỉnh ven biển phía Đông, sau đó mở rộng vùng mưa sang khu vực trung du Bắc Bộ, đến tối và đêm mai sẽ mở rộng sang khu vực phía Tây Bắc Bộ.

Từ ngày mai, miền Bắc có mưa vừa đến mưa to. Hình minh họa

Từ ngày mai, miền Bắc có mưa vừa đến mưa to. Hình minh họa

Trung tâm Khí tượng cảnh báo từ đêm 28/8 đến đêm 31/8, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ với vùng xoáy thấp phát triển từ tầng thấp đến 5000m nên ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt), riêng các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La có mưa rất to (lượng mưa phổ biến 200-300mm/đợt).

Thời tiết khu vực Hà Nội từ ngày mai (28/8) đến ngày 31/8 có mưa nhiều nơi, riêng ngày 29-30/8 có mưa vừa, mưa to.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Từ ngày 31/8, mưa ở Bắc Bộ giảm dần. Trong những ngày nghỉ lễ từ 1-4/9, ở Bắc Bộ và Hà Nội, trời sẽ có mưa về đêm và sáng; ngày trời nắng, nhưng không xảy ra nắng nóng.

create

K.N / giadinh.net.vn