• youtube
  • facebook

Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc diễn ra từ ngày 18-20/8

Ngày hội Văn hóa - Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV năm 2019 với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển bền vững đất nước” sẽ được tổ chức từ ngày 18-20/8 tại thành phố Sơn La, với sự tham gia của 7 tỉnh: Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ và Sơn La.

Đây là dịp nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc vùng Tây Bắc

Lễ khai mạc Ngày hội sẽ diễn ra vào tối 18/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Các nội dung chính của Ngày hội gồm: Tuyên truyền, cổ động và dâng hương tưởng niệm tại Nhà tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nhà tù Sơn La; Triển lãm ảnh nghệ thuật về văn hóa - du lịch; Triển lãm ảnh cộng đồng các dân tộc vùng Tây Bắc; Tổ chức các đoàn tham quan, du lịch tại tỉnh Sơn La.

Các hoạt động văn hóa gồm: Trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống địa phương; ẩm thực truyền thống địa phương; liên hoan nghệ thuật quần chúng các dân tộc vùng Tây Bắc; trình diễn trang phục dân tộc vùng Tây Bắc; trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc; trình diễn kỹ năng du lịch cộng đồng… Thi đấu các môn thể thao dân tộc như k.éo co, đ.ẩy gậy, b.ắn nỏ, tu.ng còn, tu lu, việt dã…

Ngày hội sẽ diễn ra trong 3 ngày, với sự tham gia của 07 tỉnh Tây Bắc.

Việc tổ chức Ngày hội nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc vùng Tây Bắc; là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc vùng Tây Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Qua đó, tuyên truyền, quảng bá với các doanh nghiệp, du khách trong và ngoài nước về tiềm năng, lợi thế của các tỉnh Tây Bắc, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, tạo động lực đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, đẩy nhanh quá trình xây dựng các khu du lịch trọng điểm của các tỉnh.

Ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, Trưởng Ban tổ chức đăng cai và tham gia Ngày hội đã giao các thành viên Ban tổ chức tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện để Ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp. Rà soát chương trình các hoạt động trong Ngày hội; đẩy mạnh tuyên truyền; tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm và các điều kiện phục vụ tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao của Ngày hội.

create

Nguyễn Nga / baotainguyenmoitruong.vn