• youtube
  • facebook

Ngành y tế Lào Cai tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

Trước diễn biến của dịch tả lợn châu Phi đang xảy ra trên địa bàn, Sở Y tế Lào Cai đã chỉ đạo các đơn vị y tế tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tả lợn châu Phi.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với trung tâm y tế, trung tâm thú y các huyện, thành phố tăng cường thanh tra, kiểm tra quá trình vận chuyển, lưu thông đối với lợn và sản phẩm từ thịt lợn không rõ nguồn gốc; hướng dẫn người chăn nuôi lợn vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại khu vực chăn nuôi lợn.

Khử khuẩn, giữ vệ sinh môi trường là biện pháp duy nhất để đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi.

Khử khuẩn, giữ vệ sinh môi trường là biện pháp duy nhất để đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tăng cường kiểm tra, giám sát về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, sản xuất, chế biến thực phẩm; tập trung tuyên truyền cho người dân biết dịch tả lợn châu Phi không lây sang người, cần thực hiện “ăn chín, uống sôi” trong các bữa ăn gia đình.

Ngoài ra, ngành y tế cũng khuyến cáo người dân tuyệt đối không giấu dịch; không mua bán, vận chuyển lợn bệnh, lợn chết; không giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh, lợn chết; không vứt lợn chết ra môi trường; không sử dụng thức ăn dư thừa chưa qua xử lý nhiệt. Trong trường hợp phát hiện lợn ốm, chết cần nhanh chóng thông báo cho cơ quan thú y trên địa bàn.

create

THI KHANH / baolaocai.vn

Short URL: http://laocai.tintuc.vn/viewID/468981