• youtube
  • facebook

Nam sinh Lào Cai ôn bài đến 3h rồi ngủ quên trước kỳ thi THPT quốc gia: “Do điện thoại sập nguồn, em rất biết ơn các anh đã đến đón em”

Theo nam sinh L.H.Q. (nam sinh ngủ quên trước kỳ thi THPT quốc gia) cho biết, do điện thoại không sạc pin, sập nguồn nên không có báo thức vào buổi sáng. Bản thân cảm thấy vô cùng biết ơn chiếcn sĩ CSGT và tình nguyện viên đã đến đón đi thi kịp giờ.

Trao đổi với chúng tôi liên quan đến việc ngủ quên trước kỳ thi THPT quốc gia 2020 rồi được một chiến sĩ CSGT và tình nguyện viên đến nhà cùng người dân phá cửa đón đi thi, nam sinh L.H.Q (tỉnh Lào Cai) cho biết, do hôm trước ôn bài đến muộn mới đi ngủ.

Nam sinh được một chiến sĩ CSGT và một tình nguyện viên đến nhà đón đi thi.

"Điện thoại em không sạc pin nên máy bị sập nguồn, khi sáng dậy thì không có chuông báo thức nên em ngủ quên. Hôm nay (10/8) gia đình em bận khai trương nhà hàng mới nên đi vắng hết, mọi người nghĩ em đặt chuông rồi chứ không phải không quan tâm đến em", Q. phân trần.

Q. cảm thấy may mắn khi được cán bộ CSGT và đoàn viên thanh niên đến tận nhà đón để kịp giờ thi. Khi tới trường, chỉ còn 2 phút nữa là phát đề thi.

Đầu tư 60 tỷ đồng phát triển trung tâm dữ liệu tỉnh Lào Cai
Sương muối phủ trắng vùng cao Y Tý
Phạt tới 40 triệu đồng nếu tái phạm việc che biển số trên cao tốc

"Em rất cảm động và biết ơn vì các anh ấy đã nhiệt tình đến đón em. Rất may, nhà em chỉ cách trường hơn 1km nên đã kịp vào phòng thi", Q. chia sẻ.

Sau khi hoàn thành bài thi buổi sáng xong, H. đã ra cổng tìm tìm gặp cán bộ CSGT và thanh niên tình nguyện để cảm ơn vì nhờ có 2 người mà Q. đến kịp kỳ thi vô cùng quan trọng.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng úy Bùi Quang Hưng, Đội CSGT Trật tự - Công an thành phố Lào Cai cho biết, khi anh đang làm nhiệm vụ bên ngoài khu vực thi thấy thầy cô giáo hoảng hốt chạy ra cổng. Sau khi tìm hiểu thì được biết có một thí sinh không liên lạc được, chưa có mặt tại phòng thi.

Sau khi hỏi được địa chỉ từ các thầy cô giáo, Thượng uý Hưng đã cùng một thanh niên tình nguyện đến đón nam sinh Q. đi dự thi.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

"Khi tới nơi, tôi cùng bạn thanh niên kia phối hợp với hàng xóm đập cửa. Gọi rất to vào trong mà bạn ấy không dậy", thượng uý Hưng chia sẻ.

Sau khi thấy đồng hồ điểm 7h20 phút, do quá sốt ruột nên anh đã huy động người thân và mấy người hàng xóm cùng phá cửa để gọi nam sinh dậy đi thi. Khi gọi được nam sinh dậy, mọi người vội vã giục Q. đi thi.

"Bạn ấy bảo mặc quần đã nhưng tôi bảo vào phòng thi rồi mặc sau vì 5 phút nữa phát đề rồi. Lúc đấy, tôi đi cũng nhanh, bật còi ưu tiên xin nhường đường đi thẳng vào phòng thi luôn. Bạn ấy không hoảng hốt, tâm lý tốt, còn vẫy tay chào mọi người", thượng uý Hưng nói.

Sau khi đưa được nam sinh tới phòng thi, gia đình nam sinh có đến cảm ơn thượng uý Hưng và nam thanh niên tình nguyện đã giúp đỡ.

create

Long Quyến / PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/nam-sinh-on-bai-den-3h-roi-ngu-quen-truoc-ky-thi-thpt-quoc-gia-do-dien-thoai-sap-nguon-em-rat-biet-on-cac-anh-da-den-don-em-216571