• youtube
  • facebook

Mường Khương (Lào Cai) tiêu hủy trên 23.700 kg lợn mắc dịch tả lợn Châu Phi

Theo thông tin từ UBND huyện Mường Khương: Từ 16h ngày 21/5 đến cuối giờ chiều ngày 22/5/2019, các lực lượng chức năng trên địa bàn tiếp tục thực hiện tiêu hủy 49 con lợn mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi, với tổng trọng lượng 3.278 kg của 10 hộ dân xã Bản Lầu.

Như vậy, kể từ khi chính thức công bố có dịch tả lợn Châu Phi tại địa phương vào ngày 18/5 đến hết ngày 22/5/2019, huyện Mường Khương đã thực hiện tiêu hủy 413 con lợn mắc bệnh ở 2 xã Bản Lầu, Lùng Vai, với tổng trọng lượng 23.727 kg.

Hiện nay, công tác phòng, chống để bệnh dịch không tiếp tục lây lan đang được huyện Mường Khương đẩy mạnh thực hiện như: Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân chủ động và tích cực thực hiện công tác phòng, chống dịch; tuyệt đối không vận chuyển vật nuôi ra khỏi địa bàn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đồng thời chỉ đạo các chốt kiểm tra ở xã Bản Lầu, Thanh Bình, các tổ kiểm soát cơ động nâng cao hiệu quả công tác trực, tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn vào địa bàn.

Tiếp tục thực hiện rắc vôi bột, phun hóa chất, kiểm soát dịch bệnh tại các hộ chăn nuôi lợn ở xã có dịch và xung quanh vùng dịch, tổ chức tiêu hủy vật nuôi mắc bệnh theo đúng quy trình, để hạn chế mầm bệnh lây lan và bảo vệ môi trường.

Được biết hiện nay đã có trên 30 tấn vôi, trên 500 lít hóa chất, cùng nhiều đồ bảo hộ phòng, chống dịch đã được cấp cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để thực hiện công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi.

Lớp học có 36/39 học sinh đạt trên 27 điểm xét tuyển vào đại học
Thủ khoa khối A toàn quốc từng bỏ cơ hội vào trường chuyên để học ở ‘trường làng‘
Điểm thi tốt nghiệp THPT bất ngờ của dàn thí sinh Olympia: Quán quân Thu Hằng thua xa 1 nhân vật này?
create

Mai Huệ / laocaitv.vn

Short URL: http://laocai.tintuc.vn/viewID/465757