• youtube
  • facebook

Mường Khương (Lào Cai) tiêu hủy hơn 9 tấn lợn mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Mường Khương, đến 16 giờ chiều ngày 18/5, cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy 196 con lợn mắc bệnh d.ịch tả lợn châu Phi và tổ chức khử trùng tiêu độ.c trên diện rộng.

Trong hai ngày 17 và 18 tháng 5, các lực lượng chức năng của huyện Mường Khương đã tiêu hủy 117 con lợn của 10 hộ dân. Trước đó, trên địa bàn xã Bản Lầu và Lùng Vai, đã ghi nhận nhiều trường hợp lợn c.hết có những biểu hiện tương tự như biểu hiện lâm sàng của lợn bị bệnh dịc.h tả châu Phi.

Như vậy, tính đến 16 giờ chiều ngày 18/5, đã có 196 con lợn (tổng trọng lượng 9.171 kg) buộc phải tiêu hủy do mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi. Số lợn này của 20 hộ gia đình ở 5 thôn: Na Lin, Bổ Quý, Làng Ha, Trung Tâm (xã Bản Lầu) và Giáp Cư (xã Lùng Vai).

Tính đến chiều 18/5, 196 con lợn mắc bệnh đã được lực lượng chức năng đem đi tiêu hủy. (ảnh: Ngọc Hà)

Tính đến chiều 18/5, 196 con lợn mắc bệnh đã được lực lượng chức năng đem đi tiêu hủy. (ảnh: Ngọc Hà)

Trên địa bàn tất cả các thôn bản của hai xã Bản Lầu và Lùng Vai đang thực hiện phun hóa chất khử t.rùng và rắc vôi bột để ngăn ngừa dịc.h bệnh phát sinh, hạn chế lây lan ra các hộ khác.

Đồng thời, tại tất cả các thôn chưa có lợn mắc bệnh sẽ thực hiện thống kê chi tiết đến từng loại lợn, tăng cường công tác quản lý, kiểm soát vận chuyển nhằm hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh nguy hiểm này lây lan ra diện rộng.

create

Ngọc Hà / laocaitv.vn