• youtube
  • facebook

Một hệ thống quán karaoke xin mở cửa, đề xuất khách hát đeo khẩu trang

Một hệ thống quán karaoke ở TP HCM đã đề xuất xin mở cửa hoạt động với cam kết mỗi lượt hát đều được thay bọc mic và đặc biệt là người hát vẫn đeo khẩu trang.

Hệ thống quán Karaoke icool xin mở cửa, đề xuất khách hát đeo khẩu trang. (Ảnh: Pháp luật TP HCM).

Karaoke là một trong những dịch vụ chịu ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh COVID-19 khi hầu hết các địa phương đều bắt buộc loại hình này dừng hoạt động để phòng, chống dịch.

Đến nay, dù nhiều nơi nới lỏng cho các dịch vụ ăn uống, cắt tóc gội đầu, lưu trú được hoạt động trở lại nhưng đối với loại hình karaoke, vũ trường, rạp phim vẫn chưa có thời gian hoạt động trở lại.

Đặc biệt là ở các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội... dịch vụ karaoke vẫn đóng cửa, nhiều quán karoake thậm chí dỡ biển, tuyên bố phá sản.

Mới đây, tại TP HCM một doanh nghiệp là đại diện một hệ thống karaoke đã có đề xuất được mở cửa hoạt động trở lại.

Tỉnh Hà Giang đề xuất nâng cấp Quốc lộ 4 nối Hà Giang - Lào Cai
Sân bay Sa Pa có thể được khởi công ngay trong năm nay
Lào Cai và Lai Châu bàn phương án làm hầm đường bộ hơn 3.200 tỷ đồng qua đèo Hoàng Liên

Đáng chú ý, điều kiện được đưa ra là mỗi lượt hát đều được thay bọc mic và đặc biệt là người hát vẫn đeo khẩu trang. Đồng thời, không gian các chi nhánh đều rộng và có thể giới hạn số người theo quy định của Bộ Y tế.

Báo Pháp Luật TP HCM đưa tin: Doanh nghiệp có đề xuất trên chính là hệ thống Karaoke Icool.

Theo đó, hệ thống này đã có công văn gửi Chủ tịch UBND TP HCM về việc đề xuất mở cửa hoạt động lại ngành này từ 30/10.

Doanh nghiệp này cho rằng karaoke không phải là môi trường nguy hiểm, bởi nhóm người đi hát đều quen biết nhau và hát trong các phòng riêng tách biệt.

Địu con, đi bộ từ bản làng xuống xã để hoàn thành tiêm vắc xin Covid-19 tại Sa Pa
Nữ vận động viên cờ vua đầu tiên của Lào Cai giành Huy chương Đồng tại giải trẻ quốc gia
Thêm 21 xã, phường công bố hết dịch tả lợn Châu Phi

ICOOL đã đại diện cho nhiều doanh nghiệp karaoke gia đình khác, đề xuất được hoạt động trở lại từ ngày 31/10 với 10 biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên. Trong số này có quy định chỉ nhận khách có thẻ xanh.

Chia sẻ về những khó khăn mà loại hình karaoke đã trải qua trong đợt dịch bệnh, ông Lê Hoàng Việt - Quản lý chuỗi karaoke Nnice Premier cho hay, chuỗi này đã quyết định dừng hẳn chi nhánh trên đường Điện Biên Phủ (quận 3, TP HCM), dù đây được coi là chi nhánh trọng điểm của hệ thống khi chưa có dịch COVID-19.

Trong suốt hai năm qua, hệ thống đã liên tục đóng, mở cửa theo ảnh hưởng của dịch COVID-19. "Hiện nay Nnice còn 7 chi nhánh, ước tính chi phí để chi trả cho 7 chi nhánh này tốn cả tỉ đồng/tháng.

Mặc dù, chúng tôi được các chủ mặt bằng hỗ trợ rất nhiều về chi phí thuê, có nơi giảm đến 80% nhưng doanh thu trong suốt 4-5 tháng nay đều bằng 0.

Ban lãnh đạo của Nnice phải bỏ tiền túi cũng như vay ngân hàng để chi trả cho tiền mặt bằng, đồng thời trợ cấp cho nhân viên. Chúng tôi vẫn hi vọng sớm có hướng dẫn về việc mở cửa trở lại để doanh nghiệp có thể phục hồi kinh tế" - ông Việt chia sẻ.

create

Hải Yến / suckhoecongdongonline.vn

Nguồn: https://suckhoecongdongonline.vn/mot-he-thong-quan-karaoke-xin-mo-cua-de-xuat-khach-hat-deo-khau-trang-d233851.html

Short URL: http://laocai.tintuc.vn/viewID/1222394