• youtube
  • facebook

Miền Bắc nắng nóng 2 ngày rồi đón không khí lạnh

Trong 2 ngày đầu tuần, miền Bắc và miền Trung trời dứt mưa, nắng từ sáng sớm, nhiệt độ tăng mạnh tới 2-3 độ C.

Theo Trung tâm khí tượng thuỷ văn Trung ương, trong ngày 17/9, khắp Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung trời đã dứt mưa, nắng từ sáng sớm; nền nhiệt đồng loạt tăng thêm từ 2-3 độ, nhiều nơi ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ nhiệt độ còn tăng tới 6 -7 độ, lên mức 33-34 độ.

Miền Bắc và miền Trung nắng mạnh sau cơn bão số 10. Hình minh họa

Miền Bắc và miền Trung nắng mạnh sau cơn bão số 10. Hình minh họa

Dù nhiệt độ tăng song thời gian nóng chỉ tập trung ngắn vào trưa và đầu giờ chiều. Đến chiều tối, nhiệt độ sẽ hạ nhanh, trung bình 3 tiếng giảm 1 độ. Tại Hà Nội giảm còn 26-27 độ, các tỉnh vùng núi như Lai Châu, Sơn La, Điện Biên Phủ giảm còn 22-23 độ C.

Tình trạng nắng nhiều, nhiệt độ cao ở Bắc bộ và các tỉnh miền Trung sẽ còn duy trì đến hết ngày thứ ba (19/9).

Sang đến thứ tư (20/9), do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu đầu mùa, Bắc Bộ sẽ có mưa giông trở lại, nhiệt độ giảm xuống dưới 33 độ và trời chuyển mát. Trong khi các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Bình Thuận tiếp tục duy trì tiết trời oi bức về trưa và chiều.

Vào đến miền Trung, nắng rải đều từ Thanh Hoá - Bình Thuận, nhiệt độ đồng loạt ở mức 32-35 độ C. Chiều tối và đêm một số nơi có mưa rào và dông rải rác. Ban đêm mát mẻ 25-28 độ C.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Tại Tây Nguyên, nhiệt độ ban ngày nhích nhẹ lên mức 29-32 độ C, ban đêm phổ biến 21-24 độ. Riêng Đà Lạt (Lâm Đồng), ban ngày mát mẻ 25-26 độ, ban đêm se lạnh 16-17 độ C. Các tỉnh Nam Bộ ngày nóng nhẹ 32-34 độ C, đêm giảm còn 24-27 độ.

create

K.N / giadinh.net.vn