• youtube
  • facebook

Miền Bắc đang rét căm căm, ngày mai không khí lạnh lại tăng cường

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết khoảng gần sáng và ngày mai (11.12), một bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, tiếp tục gây ra trạng thái rét đậm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết: Một bộ phận không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.    

Dự báo: Khoảng gần sáng và ngày mai (11.12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 9-11 độ C. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.


Ở vịnh Bắc Bộ từ ngày 11.12, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8. Khu vực Bắc Biển Đông từ ngày 11.12 (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc lại mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.


Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tại Hà Nội có mưa, mưa rào. Trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C.

Từ 12.12, không khí lạnh lại tràn xuống ảnh hưởng tới khu vực ven biển trung và nam Trung Bộ. Nhiều khả năng mưa to đến rất to trên diện rộng lại lặp lại trong các ngày giữa tháng 12.2018. 

https://laodong.vn/xa-hoi/mien-bac-dang-ret-cam-cam-ngay-mai-khong-khi-lanh-lai-tang-cuong-645919.ldo

create

THẢO ANH / laodong.vn