• youtube
  • facebook

Mẹ của nữ sinh giao gà bị s.át h.ại: Khi Thu đến thắ.p hương, tôi thấy có điều gì đó giả tạo

Bà Hiền bày tỏ, thời điểm Công bị khởi tố, b.ắt giam, Bùi Thị Kim Thu có tới nhà thắ.p hư.ơng cho con gái bà.

Khi biết bị can Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên - vợ bị can Bùi Văn Công) nắm rõ hành vi của chồng và đồng bọn nhưng không tố giá.c, thậm chí còn giả vờ tình cờ là người đầu tiên phát hiện ra t.hi th.ể D., bà Hiền (mẹ D.) vô cùng că.m p.hẫn.

Bà bày tỏ trên báo Bảo vệ pháp luật, ngay từ những ngày đầu đã có dư luận cho rằng Thu biết sự việc nhưng không báo và không ngăn cản.

"Tôi c.ăm th.ù nó gấp nghìn lần, còn hơn những thằng th.ú tí.nh kia. Nếu nó có tín.h người thì con tôi đã c.ứu được, đã được sống", nguồn trên dẫn lời bà Hiền.

Nhớ lại thời điểm mới chỉ có Bùi Văn Công bị khởi tố, bắ.t giam, còn Bùi Thị Kim Thu chưa bị bắ.t, bà Hiền cho báo Đất Việt biết Thu đã đến gia đình để gửi lời xin lỗi, đồng thời thắ.p hương cho D.

Khi đó, Thu tỏ vẻ buồn rầ.u, ti.ếc nuối về tội á.c mà chồng và đồng bọn gây ra. Tuy nhiên, bà Hiền "vẫn thấy có điều gì đó giả tạo ở người phụ nữ này". Bà Hiền đã đem những nghi ngờ của mình thông báo với cơ quan chức năng.

Theo tin từ An ninh Thủ đô, trong quá trình điều tra, các tr.inh s.át cũng đã nghi ngờ Bùi Thị Kim Thu bởi có những dấu hiệu bất thường. Ban đầu, Thu được cho là người đầu tiên phát hiện ra t.hi th.ể nạn nhân D. Sau khi chồng Thu bị bắ.t, Thu đưa đẩy nhiều thông tin với hành xóm nhằm làm phức tạp vấn đề và hướng điều tra của công an.

Bí thư huyện Mèo Vạc nói về hình ảnh Panorama Mã Pì Lèng đồ sộ hơn sau cải tạo: Họ cố tình chụp lên mạng thế thôi!
Chợ “không ngủ“ ở Lào Cai sắp khai trương
Bắt quả tang 1 đối tượng cất giấu ma túy trong xe máy

Dân trí dẫn tài liệu điều tr.a của cảnh s.át về quá trình gây án của nhóm đối tượng cho hay, chồng Thu là Bùi Văn công lên kế hoạch để Vương Văn Hùng dụ nạn nhân sậ.p bẫy khi chở gà đến giao.

Hùng sau đó si.ết cổ D. làm nạn nhân ng.ất rồi gọi cho Công. Công gọi cho nhóm bạn nghi.ện trong đó có Phạm Văn Nhiệm, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương tới tổ chức sử dụng m.a tú.y ở nhà Công. Tổng cộng 7 đối tượng đã hi.ếp d.âm rồi sá.t h.ại nạn nhân.

Chính Bùi Thị Kim Thu đã ít nhất 2 lần biết nhóm đối tượng gi.ở tr.ò đồ.i b.ại với nạn nhân D., nhưng không can ngăn, còn tung hỏa mù khiến việc điều tra của công an gặp khó khăn.

Một lãnh đạo công an tỉnh Điện Biên cho biết trên Đất Việt, lời khai của Thu đán.h lạc hướng cơ quan điều tra để nhằm thoát tội và làm giảm nhẹ tội cho chồng. Song những gì thị khai lại không trùng với lời khai của các đối tượng khác. Người đàn bà này sau đó phải thừa nhận bản thân chứng kiến việc D. bị các đối tượng giở tr.ò đ.ồi b.ại.

Đầu tư 60 tỷ đồng phát triển trung tâm dữ liệu tỉnh Lào Cai
Sương muối phủ trắng vùng cao Y Tý
Phạt tới 40 triệu đồng nếu tái phạm việc che biển số trên cao tốc

Trước đó, Thu được cho là "nhân chứng" đã phát hiện ra t.hi th.ể nữ sinh Cao Thị Mỹ D. Thu kể vanh vách cho mọi người về thời điểm phát hiện, về lý do mình đột ng.ột đi lên ngôi nhà hoang... Sóng thực chất, đây chỉ là một "màn kịch" được dựng lên.

Theo thuật lại của Người đưa tin, khi Công chưa bị bắ.t, thái độ của Thu khá bình tĩnh, thị còn dẫn phóng viên tới hiện trường.

Thu thản nhiên kể rằng, thấy nạn nhân nằm im nên lấy que khều xem sao. Sau đó nghĩ D. đã ch.ết, Thu về báo cho chồng. Nhưng tới khi Bùi Văn Công bị bắ.t thì thái độ của Thu thay đổi. Thị né tránh câu hỏi, than rất mệt, xin không trả lời thêm, đồng thời khẳng định chỉ tình cờ phát hiện ra .th.i t.hể, báo mọi người.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Khi Thu đến thắp hương, tôi thấy có điều gì đó giả tạo - Ảnh 2.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Khi Thu đến thắp hương, tôi thấy có điều gì đó giả tạo - Ảnh 2.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Hiện 8 đối tượng đã bị khởi tố, bắ.t giam liên quan vụ s.át h.ại nữ sinh D. Bao gồm: Bùi Văn Công, Bùi Thị Kim Thu (vợ công), Phạm Văn Nhiệm, Phạm Văn Dũng (anh trai Nhiệm), Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Cầm Văn Chương. (Ảnh: Công an nhân dân)

(Tổng hợp)